Thứ năm, 22/6/2017, 13:43 (GMT+7)

Video chàng trai Nhật dạy mài dao làm bếp 'sốt' trên YouTube

Chàng trai dùng nước đánh bóng, mài lại nhiều lần trên đá mài, trước khi trả lại 'vẻ đẹp' cho con dao truyền thống của Nhật.

Chàng trai Nhật dạy mài dao làm bếp sáng bóng
 
 

Chàng trai tên Jun bất ngờ nổi tiếng sau video hướng dẫn mài dao cùn, gỉ sét dài hơn 3 phút. Jun không nghĩ video được xem và chia sẻ rộng khắp chỉ hai ngày sau khi đăng lên YouTube. Video hiện thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

Trước khi bắt tay làm sạch dao, Jun kể hoàn cảnh có được dụng cụ làm bếp này. Jun mua được con dao truyền thống của Nhật với giá 3 USD trong một lần tới cửa hàng thu mua đồ tái chế để bán mấy thứ lặt vặt. Tại cửa hàng, Jun gặp một người đàn ông cũng tới đây để bán đồ. Chủ cửa hàng nhất quyết không mua con dao trông xấu xí đó nên người này ra về.

Thấy vậy, Jun hỏi mua và chấp nhận giá 3 USD. Jun quyết định làm mới cho con dao để chủ cũ của nó phải ghen tị và tiếc vì đã bán với giá chỉ 3 USD. Sau một hồi dùng nước đánh bóng và mài lại, Jun đã biến con dao xỉn màu trở nên sáng bóng và sắc lẹm. Jun còn chứng minh độ sắc bén của dao bằng cách rạch giấy, "chém" lá, bổ củ, quả và thái lát mỏng để quấn hoa. 

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?