Thứ bảy, 16/7/2016, 11:02 (GMT+7)

Video cảm động của anh và em trai mắc bệnh down

Hình ảnh ngắn ngủi của hai anh em cậu bé Griffin và Turner Scott, Canada, với biểu cảm đáng yêu đã 'gây bão' những ngày qua.

Cậu bé Turner, 6 tuổi, mắc hội chứng down. Anh trai Griffin, 7 tuổi, là người luôn bảo vệ cậu. Mở đầu video, Griffin nói rằng: "Ở nhà, em trai cháu có nhiều biểu cảm khó hiểu". Khi mọi người trêu chọc hoặc cười cợt em, Griffin sẽ nói rằng: "Này, dừng lại đi!". Đối với nhiều người, những biểu hiện của Turner có vẻ không bình thường. Nhưng hai cậu bé đã tìm cách khiến nó trở nên hài hước. Để chứng minh điều đó, Turner và Griffin ăn ý thể hiện các kiểu mặt vui vẻ, buồn bã, bất ngờ, mặt quỷ...

video-cam-dong-cua-anh-va-em-trai-mac-benh-down

Trong hơn một phút ngắn ngủi, Griffin luôn âu yếm nhìn em trai mình. Dù chỉ hơn Turner 21 tháng nhưng cậu tỏ ra là một người anh chững chạc và trách nhiệm. Cậu bé Turner cũng không ngần ngại thể hiện tình cảm với Griffin: "Cháu muốn ở cạnh anh Bip, được thơm anh Bip, ôm anh Bip và thương anh Bip nữa". Bip là tên thân mật của Griffin. Cậu bé Turner vừa nói vừa quay sang ôm chặt anh trai.

video-cam-dong-cua-anh-va-em-trai-mac-benh-down-1

Video của Turner và Griffin được chia sẻ trên trang Facebook Special Book by Special Kids ngày 10/7. Ông Kelly MacIntosh-Scott, người sáng lập trang đã bay đến quê nhà hai cậu bé và trực tiếp thực hiện video này. Đến nay, đoạn clip đã đạt hơn 6 triệu lượt xem. Kelly MacIntosh-Scott chia sẻ: "Tôi nhận ra rằng đôi khi điều tốt nhất tôi có thể làm là giữ im lặng để những khoảnh khắc đẹp đẽ được phô bày một cách tự nhiên nhất, như đoạn trò chuyện tuyệt vời với Griffin và Turner".

video-cam-dong-cua-anh-va-em-trai-mac-benh-down-2

Mẹ của hai cậu bé tâm sự: "Điều quan trọng là chúng tôi không đặt ra những chuẩn mực cho Turner. Cu cậu rất thông minh. Chúng tôi sẽ giúp thằng bé phát triển tốt nhất có thể". Bà cũng kể thêm rằng trước đây, Griffin từng nói: "Nếu Turner bị down, con cũng muốn giống như em".

>> Xem: Clip cảm động của hai anh em Griffin và Turner.

Clip cảm động của anh và em trai mắc bệnh down
 
 

Hà Thu
Nguồn: CBCNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao