Vì sao mẹ đẻ không được đưa dâu

Điều kiêng kỵ này được thực hiện ở các đám cưới miền Bắc.

Chủ nhật, 15/12/2013, 09:46 (GMT+7)

Chào các bạn độc giả mục Chia sẻ, trước giờ mình vẫn nghe mọi người nói câu "Cha đưa, mẹ đón", ý chỉ mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng. Nhưng mình thực sự không hiểu lý do vì sao lại có quan niệm này. Xin hãy giải thích giúp mình (Tô Trang).

d-6476-1387069953.jpg
Ảnh minh họa: Kimlephotography.

Gợi ý cho bạn: Ông bà ta thường quan niệm hôn lễ là một trong những ngày trọng đại nhất của cuộc đời nên có rất nhiều kiêng kỵ được đặt ra với mong muốn cuộc sống của đôi trẻ sau này hòa thuận, ấm êm. Tục kiêng kỵ mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng được thực hiện ở các tỉnh miền Bắc. Có nhiều lý giải cho điều này nhưng một lý giải khá thú vị và phổ biến là sợ cô dâu mới và mẹ đẻ sẽ tạo nên thế lực lấn át mẹ chồng. Vì vậy, khi đưa dâu về nhà chồng chỉ có bố cô dâu và những người họ hàng thân thiết, các vị cao niên trưởng bối.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngôi Sao

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?