Thứ tư, 2/10/2013, 09:55 (GMT+7)

Vì một câu nói có thể tôi mất anh mãi mãi

Biết lương anh hàng tháng, tôi nói "Trời ơi, lương thấp mà xài nhiều quá", chỉ thế thôi mà anh dằn vặt, muốn từ bỏ tất cả.

Kết thúc thời sinh viên cũng là lúc tôi chia tay mối tình đầu, sau đó quen anh. Anh hơn tôi 6 tuổi, là người đàn ông trưởng thành, chững chạc, tình yêu của chúng tôi được gia đình ủng hộ, nhiều hạnh phúc, ít cãi vã nên quyết định đi đến hôn nhân, cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Hai đứa đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho ngày trọng đại này.

co-don-5695-1380679404.jpg
Ảnh minh họa: HH

Vậy mà gần đây chúng tôi cãi nhau liên tục, đủ thứ chuyện, đặc biệt là tiền nong. Lương của anh trước giờ tôi không được biết, nhưng vì nghĩ sắp thành vợ chồng nên muốn hỏi anh, lần lựa mãi anh mới nói tôi nghe. Nghe xong tôi nói một câu, vì câu nói đó giờ chúng tôi cãi vã, anh trách móc, cho rằng tôi chê bai, coi thường anh.

Tôi mệt mỏi vì xin lỗi nhiều lần, năn nỉ, phân tích đủ thứ, nhưng dường như suy nghĩ trong anh không hề thay đổi. Trước đây tôi chỉ biết số tiền anh chi hàng tháng mà không biết thu nhập của anh, sau khi nghe anh nói lương tôi không nghĩ gì cả mà nói "Trời ơi, lương thấp mà xài nhiều quá", chỉ thế thôi mà anh dằn vặt, muốn từ bỏ tất cả. Tính tôi trước giờ không tham lam, không chê ai bao giờ, không nghĩ một câu nói lại nghiêm trọng đến vậy. Anh nói lòng tự trọng của người đàn ông không chấp nhận được câu nói đó.

Giờ tôi buồn lắm, không biết phải làm như nào để anh hiểu tôi không có ý gì cả, để anh vô tư mà sống và làm việc. Hy vọng mọi người chỉ cho tôi biết phải làm như thế nào, xin cảm ơn.

Hoài

*Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả