Thứ năm, 28/9/2017, 15:17 (GMT+7)

Vì hiểu nhầm mà bạn trai nghĩ tôi tính toán với anh

Đến hôm nay, anh vẫn nói chuyện bình thường với tôi nhưng khi tôi rủ đi đâu đó, anh không đi, lý do anh hết tiền rồi.

Tôi và anh ấy yêu nhau hơn một năm. Anh hơn tôi 5 tuổi và đã tốt nghiệp. Tôi đang đi học. Khi trước mới lên Sài Gòn học, tôi đã được anh giúp đỡ rất nhiều. Anh bao bọc tôi còn hơn cả gia đình vì trên này tôi chỉ có mỗi anh quen biết. Từ trước giờ, anh là người lo cho tôi. Tôi yêu anh vì anh thật sự tốt, luôn chăm sóc, lo lắng cho tôi từng li từng tí. Chúng tôi vì vậy cũng rất ít khi cãi nhau.

Vừa rồi, gia đình anh có biến cố do em trai của anh gây ra, anh cùng mẹ xoay xở hết gần sạch số tiền anh tiết kiệm được. Hôm vừa rồi, tôi cầm ví anh và thấy trong ví không còn nhiều tiền. Nhưng tôi nghĩ chắc anh để trong thẻ vì không thích cầm nhiều tiền mặt. Sau đó, vô tình tôi xem điện thoại của anh thì mới biết anh đã rút sạch số tiền trong thẻ. Tôi hỏi, anh cười rồi nói tôi yên tâm, tiền hết lại có. Vậy mà vừa rồi sinh nhật tôi, anh vẫn tặng hộp quà to đùng, bên trong rất nhiều thứ, toàn là những thứ tôi từng nói vu vơ tôi thích. Tôi không nghĩ là anh để ý đến vậy. Tôi càng thấy thương anh nhiều hơn nữa.

vi-hieu-nham-ma-ban-trai-nghi-toi-tinh-toan-voi-anh

Ảnh minh họa.

Biết là anh đến gần cuối tháng mới lãnh lương, tôi đưa tiền cho anh chứ nhiêu đó anh không thể nào xài đủ tới ngày lương. Anh không nhận, rồi tôi bảo tôi giận anh mới nói vậy anh mượn, tới gần cuối tháng có lương anh trả. Rồi có một việc xảy ra khiến anh hiểu lầm là tôi muốn đòi lại số tiền đó. Dù đã giải thích rất nhiều nhưng anh nhất định không hiểu đúng vấn đề. Ngay tối hôm đó, không biết anh vay được ai mà mang ngay đến gửi lại cho tôi rồi đi về luôn. Đến hôm nay, anh vẫn nói chuyện bình thường với tôi nhưng khi tôi rủ đi đâu đó, anh không đi, lý do anh hết tiền rồi. Tôi nói đi chơi chẳng đáng bao nhiêu đâu, uống cốc nước thôi, để tôi gửi, anh bảo thôi. Chắc anh vẫn nghĩ tôi là người tính toán với anh. Giờ tôi phải làm sao đây?

Nguyệt

* Gửi tâm sự tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao