Vera Wang thích thử nghiệm màu sắc váy cưới

Trong vài năm gần đây, nhà thiết kế danh tiếng tạo đột phá với những 'cuộc chơi' sắc màu, từ pastel, đỏ tới màu đen huyền bí.

Thứ ba, 23/10/2012, 15:46 (GMT+7)

>> Sao Hollywood mê mẩn váy cưới Vera Wang
>> Váy cưới mùa thu của Vera Wang

Vera Wang là một trong số ít những nhà thiết kế gặt hái được thành công ngay khi vừa bước chân vào ngành thời trang váy cưới. Các mẫu váy của bà được các ngôi sao của Hollywood yêu thích và trở thành biểu tượng mơ ước cho các cô dâu khi chuẩn bị làm đám cưới. Vera chia sẻ về quá trình sáng tạo của mình để biến giấc mơ màu trắng của các cô dâu thành hiện thực.

Nhà thiết kế Vera Wang nổi tiếng với những chiếc váy cưới đi đầu xu hướng.

Nhà thiết kế Vera Wang nổi tiếng với những chiếc váy cưới đi đầu xu hướng.

- Khi thiết kế một chiếc váy cưới, bà cần lưu ý những điều gì?

- Khi thiết kế váy cưới, tôi không chỉ cố gắng làm hòa hợp những điều tôi cho sẽ trở thành xu hướng với vốn liếng thời trang hạn chế của mình, mà còn phải hiểu tường tận đặc trưng cần thiết cho một đám cưới. Tùy thuộc đám cưới được tổ chức theo nghi thức long trọng, hiện đại, ở trung tâm thành phố hay trên bãi biển... để có ý tưởng thiết kế.

Tôi muốn phải liên tục thúc giục bản thân mình hơn nữa, để thiết kế được những chiếc váy cưới gắn liền với thực tế của đám cưới. Và thực tế thì luôn vô hạn.

- Sau một thời gian dài làm việc trong ngành thời trang, bà có nhận thấy bất cứ thay đổi nào trong thiết kế dành cho váy cưới?

- Tôi cho rằng có sự thay đổi về thái độ rõ rệt trong từng giai đoạn của ngành thời trang. Người phụ nữ được tự do thể hiện mình, tự do khám phá phong cách của riêng họ.

Bộ sưu tập váy cưới màu đỏ của bà từng làm khuấy động sàn thời trang.

Bộ sưu tập váy cưới màu đỏ của bà từng làm khuấy động sàn thời trang.

- Bà có thể nói về những chiếc váy cưới phá cách, những thiết kế không phải là màu trắng truyền thống của mình?

- Trong vài năm gần đây, tôi đã thử nghiệm với nhiều màu sắc khác nhau như màu pastel, một bộ sưu tập váy cưới toàn màu đỏ hoặc đen. Chúng tôi có ý tưởng với váy cưới màu đen dựa trên một bộ sưu tập đồ lót. Thực tế, màu đen rất tinh tế, đó là một nền tảng tuyệt vời để khám phá các kỹ thuật thiết kế, cũng giống như màu nude vậy.

- Bà tìm kiếm nguồn cảm hứng để thiết kế váy cưới từ đâu?

- Thực sự, nó phụ thuộc vào những điều tôi đang cảm nhận. Đó có thể bắt nguồn từ các trang phục thường ngày, từ phim ảnh, tiểu thuyết, kiến trúc, truyền hình hoặc từ một triển lãm nghệ thuật... Nguồn cảm hứng đến vào bất kỳ thời gian nào. Tôi ước mình biết nơi nào sẽ đem lại nguồn cảm hứng tiếp theo cho mình. Sau suốt 20 năm, hành trình đi tìm nguồn cảm hứng thực sự là một áp lực rất lớn. Tuy nhiên, đó là một cuộc hành trình tôi thực sự ngưỡng mộ và nó là để dành cho tôi.

Bộ sưu tập váy cưới mùa thu 2013 của Vera Wang

Vera Wang là thương hiệu váy cưới dường như chỉ dành riêng cho các ngôi sao Hollywood, với mức giá bán lên đến hàng chục ngàn USD. Tuy nhiên, mới đây, bà cũng đưa ra dòng váy bình dân hơn, dành cho những cô dâu có túi tiền eo hẹp thông qua thương hiệu David's Bridal.

Thái An
Ảnh: Vogue

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?