Thứ năm, 19/6/2014, 08:15 (GMT+7)

Về với anh, em nhé

Ba năm yêu nhau là cả một quãng đường chông gai đầy nước mắt. Nhưng chúng tôi luôn lo lắng suy nghĩ, yêu thương và vun đắp cho nhau.

"Về với anh nha" - Anh nghẹn ngào thốt lên câu nói ấy khi tôi đang quay lưng về phía anh. Nước mắt tôi rơi thật nhiều như muốn hòa vào cơn mưa đầu mùa. Tôi quay lại nhìn anh, anh cũng đang khóc. Tôi tiến vội về phía anh, ùa vào lòng anh, ôm lấy anh mà nức nở. Anh siết chặt tôi trong vòng tay, lặp lại câu nói đó lần nữa: “Về với anh nha em!”. Tôi khẽ gật đầu.

575609-8397-1403140273.jpg

Ảnh: G.S.

Lời cầu hôn dưới mưa không nhẫn, không quà, chỉ có nước mắt, sự thấu hiểu và hơi ấm từ nhịp đập của hai con tim. Chúng tôi khóc cho niềm hạnh phúc, khóc cho những gì chúng tôi đã trải qua, mặc cho cơn mưa ngày càng nặng hạt, mặc cho phía trước chúng tôi vẫn còn nhiều khó khăn.

Ba năm yêu nhau là cả một quãng đường chông gai đầy nước mắt. Anh đã qua một lần đò, không đẹp, không giàu có. Tôi là cô gái mới lớn ở tuổi xuân thì. Khi tôi quen anh, cả gia đình cùng phản đối. Có lẽ vì thế nên ban đầu anh rất dè dặt và tự cảm thấy mình nhỏ bé trước tôi. Anh yêu tôi từ trước nhưng hơn một năm sau mới đủ can đảm để nói với tôi. Và có thể vì đã một lần mất đi hạnh phúc nên anh càng trân trọng và yêu thương tôi hơn. Tôi lại giống như những cô gái mới yêu lần đầu, lúc dỗi hờn, lúc nũng nịu đòi hỏi. Đôi khi tự tôi cũng cảm thấy mình quá đáng. Thế nhưng anh lại bỏ qua tất cả và cố gắng làm tôi vui. Anh bảo tôi yêu anh là một sự thiệt thòi rồi nên anh không muốn tôi phải xấu hổ với bất kỳ ai.

axioo-jefri-cecilia-part1-0-5834-1403140

Ảnh: A.X.

Anh yêu tôi không chỉ bằng tình yêu đơn thuần mà bằng cả tình thương, sự bao dung và gìn giữ. Anh làm cho cả gia đình tôi thấy điều đó và họ đã chấp nhận anh. Nhìn thấy những việc anh làm, tôi tự nhủ mình không được làm nũng và bắt nạt anh nữa, lỡ chẳng may tôi làm anh buồn, làm anh đau, rồi tôi mất anh thì sao. Chúng tôi cứ luôn suy nghĩ, lo lắng cho nhau, yêu thương và vun đắp cho nhau như thế đó.

Thấm thoát, Tết này nữa là tròn bốn năm chúng tôi yêu nhau. Giờ đây, tôi và anh đang cùng nhau dành dụm cho một đám cưới đúng nghĩa. Chỉ còn một bước nữa thôi là chúng tôi sẽ đến với bến bờ hạnh phúc. Hy vọng với những gì đã trải qua, với những ước mơ và dự định cho tương lai, tôi và anh sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối cuộc đời.

Lê Huỳnh Bảo Ngân

* Độc giả gửi bài viết dự thi "Lời cầu hôn lãng mạn" về email cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận được một chiếc váy cưới trị giá 12 triệu đồng của Quyên Nguyễn Bridal và phiếu giảm giá 30% dịch vụ chụp ảnh hoặc may váy cưới.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao