Thứ sáu, 3/1/2014, 14:51 (GMT+7)

Vật phẩm cần có trong lễ lại mặt

Lễ lại mặt thường được tiến hành vào ngày thứ 2 hoặc thứ 4 sau đám cưới, gọi là nhị hỷ hoặc tứ hỷ.

Sau đám cưới, vợ chồng em tính sẽ tranh thủ về nhà ngoại làm lễ lại mặt luôn trước khi đi trăng mật. Bên nhà em (nhà trai), ba mẹ đều mất nên em phải tự chuẩn bị mọi việc. Em có tham khảo nhiều người về vật phẩm (lễ vật) mà nhà trai phải đem đến nhà gái trong lễ lại mặt nhưng mỗi người một ý. Em xin nhờ Ngoisao.net tư vấn để em biết chuẩn bị thế nào cho đúng (Thành Đồng).

lai-mat-8585-1388734874.jpg

Ảnh minh họa: Inmagine.

Gợi ý cho bạn: Lễ lại mặt diễn ra trong vòng 5 ngày kể từ ngày cưới, thường là ngày thứ 2 hoặc thứ 4 sau đám cưới (gọi là nhị hỷ hoặc tứ hỷ). Thành phần chủ khách đơn giản, chỉ gói gọn trong phạm vi gia đình.

Trước kia, vật phẩm mà chú rể phải chuẩn bị để đem đến trong lễ lại mặt khá cầu kỳ, gồm: trầu cau, rượu, xôi, thịt gà hoặc thịt lợn. Ngày nay, các gia đình đã giản tiện, chỉ cần một gói quà gồm bánh kẹo, rượu, thuốc (Gia đình có điều kiện hơn thì thêm một phong bì nhỏ để thắp hương trên bàn thờ gia tiên).

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?