Uyên ương Việt kiều chuẩn bị cưới từ xa

 Internet sẽ là công cụ tìm kiếm hỗ trợ đắc lực cho cô dâu chú rể khi chuẩn bị cưới từ xa.

Thứ năm, 24/4/2014, 09:19 (GMT+7)
01-8048-1398305943.jpg

Để có đám cưới trọn vẹn, uyên ương nên chuẩn bị sớm nhất có thể. Ảnh: A.X.

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương người Việt sinh sống ở nước ngoài dự định làm đám cưới tại quê hương và cũng ngày càng nhiều các cô dâu chú rể muốn làm tổ chức đám cưới xa nhà. Những đôi uyên ương này sẽ không có nhiều cơ hội để tới địa điểm tổ chức tiệc cưới vì khoảng cách địa lý xa xôi, ngoài ra, việc di chuyển cũng gây nhiều tốn kém. Vì vậy việc lên kế hoạch đám cưới từ xa sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. 

- Chuẩn bị đám cưới trước ít nhất một năm

Vì không thể trực tiếp tìm kiếm nên uyên ương có thể gặp nhiều khó khăn hơn khi chuẩn bị cưới. Lúc này, bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt để có nhiều thời gian chuẩn bị. Cặp đôi cũng có thể nhờ thêm gia đình, người thân tại quê nhà để tư vấn, cung cấp thêm thông tin cần thiết.

- Tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ

Có hai cách tìm thông tin và nhà cung cấp, đó là qua mạng Internet và qua sự giới thiệu của người thân. Với thời đại thông tin phát triển như hiện nay, Internet sẽ là công cụ tìm kiếm hỗ trợ đắc lực cho các đôi uyên ương. Dù ở cách xa địa điểm tổ chức đám cưới cả nghìn kilomet, cô dâu chú rể vẫn biết được những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực cưới hỏi. Bằng cách tham khảo qua Internet, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng các nhà cung cấp qua những ý kiến phản hồi của các đôi uyên ương khác từng sử dụng dịch vụ.

Uyên ương cũng đừng bỏ qua việc hỏi ý kiến gia đình, người thân ở quê nhà để lựa chọn được những nhà cung cấp tốt.

- Lưu lại những địa chỉ đáng chú ý

Với hàng trăm kết quả tìm kiếm được trên Internet, cô dâu chú rể nên lưu các địa chỉ theo từng hạng mục như khách sạn, váy cưới, hoa cưới, wedding planner... để việc lựa chọn những nhà cung cấp phù hợp nhất không gặp nhiều khó khăn. Không chỉ lưu tên và bạn cần thu thập toàn bộ thông tin liên lạc, địa chỉ, đánh giá dịch vụ.

- Liên lạc trực tiếp với nhà cung cấp

Khi lên kế hoạch đám cưới ở xa, email hay điện thoại sẽ trở thành "trợ thủ" đắc lực cho các cô dâu chú rể để tìm kiếm được những nhà cung cấp dịch vụ ưng ý. Bạn nên gọi điện nói chuyện trực tiếp với các nhà cung cấp để hiểu được thái độ làm việc cũng như nhận được sự tư vấn cụ thể, phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

- Yêu cầu những mẫu thiết kế thực tế

Khi đã chọn được nhà cung cấp để bạn tin tưởng trao đám cưới cho họ thiết kế, các cô dâu chú rể nên yêu cầu họ cung cấp những mẫu vẽ phác thảo ý tưởng và những chi tiết mà họ dự định sử dụng trong thực tế đám cưới của bạn. Đây sẽ là những căn cứ xác thực để bạn hình dung sơ lược được khung cảnh đám cưới của mình. Ngoài ra, đôi uyên ương cũng nên yêu cầu nhà cung cấp giới thiệu cho bạn một số cặp đôi đã sử dụng dịch vụ của họ để bạn tham khảo ý kiến.

- Thuê wedding planner

Khi cảm thấy quá không thể tìm kiếm vả kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ từ xa, thì việc chọn một wedding planner tại nơi định tổ chức đám cưới là lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm công sức. Wedding planner sẽ là người đại điện cho bạn để thiết kế một đám cưới hoàn hảo nhất.

>> Xem tiếp những bí quyết để đám cưới thành công

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?