Thứ sáu, 6/6/2014, 15:09 (GMT+7)

Uyên ương tìm hiểu kỹ về trang sức cưới

Chọn nhà cung cấp phù hợp và tìm hiểu kiểu dáng, chất lượng nhẫn cần mua là điều quan trọng mà uyên ương cần lưu ý.

1-3721-1402042123.jpg

Giá mỗi cặp nhẫn cưới hiện nay ít nhất từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng nên trước khi mua, cô dâu chú rể nên chú ý tìm hiểu trước để tránh mua đắt mà chất lượng không như ý.

1. Tìm hiểu các lựa chọn trước khi mua

Với trang sức cưới nói chung và nhẫn đính hôn, cô dâu chú rể nên tìm hiểu qua bạn bè, người thân và mạng Internet trước khi tới trực tiếp cửa hàng để lựa chọn mẫu. Đặc biệt nếu định mua nhẫn đính hôn gắn kim cương, uyên ương nên tìm hiểu kỹ về các loại kim cương với chất lượng, giá cả khác nhau để khi đi lựa chọn không bỡ ngỡ.

Hiện nay cũng có một số loại kim cương nhân tạo, khó phân biệt thật giả nên cô dâu chú rể cần chú ý khi mua loại đá quý này.

- Độ lấp lánh: Nếu đặt kim cương với các loại đá trắng khác, kim cương sẽ có độ lấp lánh hơn hẳn. Kim cương thật cũng có độ phản sáng rất cao nên khi chiếu đèn vào, nó sẽ trong và như có hàng trăm mảnh vụn óng ảnh ở giữa.

- Đường cắt: Đường cắt viên kim cương rõ rệt, thẳng, sắc sảo, không có những đường cắt ngang bên trong.

Nếu cảm thấy không yên tâm, các cô dâu chú rể có thể chọn kim cương nhân tạo bởi, nếu nhìn xa, không phải ai cũng phân biệt được kim cương và kim cương nhân tạo. Việc tìm kiếm thông tin trước cũng giúp bạn biết được địa chỉ mua nhẫn đáng tin cậy hoặc biết rõ khu vực nào nhiều hàng nữ trang để tiện lợi trong việc lựa chọn.

2-4084-1402042123.jpg

2. Không phải thương hiệu lớn là chất lượng tốt hơn

Đa số uyên ương thích tìm tới các thương hiệu trang sức nổi tiếng để mua nhẫn cưới. Nhưng không phải cứ các cửa hàng trang sức là cung cấp các mẫu nhẫn hoàn hảo. Nhược điểm của thương hiệu nổi tiếng là giá cả đắt hơn so với chất lượng thật sự. Vì vậy cô dâu chú rể cũng có thể xem những cửa hàng nhỏ hoặc đặt nhẫn tự thiết kế, giá cả rẻ hơn mà giá trị vàng không chênh lệch nhiều.

3. Chú ý tới chế độ bảo hành

Nhiều người mua nhẫn nhưng không quan tâm tới cá dịch vụ bảo hành sau này vì nghĩ rằng sẽ không cần sử dụng. Nhưng theo thời gian, nhẫn có thể chật, rộng hoặc xỉn màu. Lúc này uyên ương nên đem nhẫn tới cửa hàng để sửa và đánh bóng lại. Nếu có thẻ bảo hành của các cửa hàng uy tín, cô dâu chú rể sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí và bảo đảm.

4. Đo size nhẫn cẩn thận

Với nhẫn, cô dâu chú rể cần lưu ý khi đo size. Để tránh nhầm lẫn, uyên ương nên yêu cầu nhân viên bán hàng đo 2-3 lần và ghi size trước sự chứng kiến của bạn. Không ít cô dâu chú rể "dở khóc dở cười" khi lấy nhẫn lại nhận được sản phẩm chật hoặc rộng hơn tay và mất thời gian sửa chữa.

Linh Linh
Ảnh: R.P
 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?