Thứ ba, 24/6/2014, 00:12 (GMT+7)

Uyên ương băn khoăn về ảnh cưới phóng sự

Trong bộ ảnh cưới phóng sự, nhiếp ảnh gia đóng vai trò như người kể chuyện và sẽ thuật lại diễn biến câu chuyên thông qua từng bức ảnh.

Tôi thấy xu hướng chụp ảnh cưới phóng sự đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Tôi rất thích nhưng khá băn khoăn vì không biết có nên thay thế cách chụp ảnh thông thường không? Hơn nữa, các studio bình thường có nhận chụp ảnh phóng sự hay không? Xin ban biên tập tư vấn giúp tôi (Đỗ Cường)

22-6207-1403517491.jpg

Ảnh: LP.

Gợi ý cho bạn: Ảnh cưới phóng sự là cách ghi lại toàn bộ tiến trình của đám cưới bằng những bức ảnh. Cách chụp ảnh cưới truyền thống là nhiếp ảnh gia sẽ sắp xếp bố cục, khung hình. Ngược lại, chụp ảnh phóng sự mang tính ngẫu hứng, đề cao cảm xúc trong từng bức ảnh và nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt bằng con mắt nghệ thuật của mình.

Bởi tính chân thực và tự nhiên mà rất nhiều cặp đôi chọn lựa cách thức này để lưu giữ kỷ niệm cho tiệc cưới. Hiện nay, bên cạnh cách chụp ảnh truyền thống, các studio và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều nhận dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự. Ngoài ra, uyên ương có thể tìm đến các freelance để có bộ ảnh cưới ưng ý.

Tuy nhiên, do ảnh cưới phóng sự đòi hòi yêu cầu cao hơn và chi tiết hơn trong từng bức ảnh nên giá dịch vụ cũng cao hơn so với cách chụp ảnh cưới truyền thống. Uyên ương cần cân nhắc và tham khảo trước khi chọn lựa.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả