Ưu và nhược điểm của wedding planner

Nếu chọn công ty lên kế hoạch và tổ chức đám cưới chuyên nghiệp, các đôi uyên ương sẽ có một đám cưới trong mơ nhưng chi phí rất tốn kém.

Thứ ba, 14/2/2012, 11:24 (GMT+7)

>> Tổ chức tiệc ngọt cho đám cưới

oo-675415-1368127170_500x0.jpg

Các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những phong cách đám cưới phù hợp. Ảnh: My Wedding.

Thông thường các wedding planner sẽ lắng nghe yêu cầu của cô dâu chú rể và lên kế hoạch tổ chức đám cưới dựa theo ý tưởng, chủ đề nhất định hoặc tùy theo ý muốn của các đôi uyên ương. Trên thế giới, đây được coi là một nghề nghiệp có sức hút vì nhu cầu khách hàng rất lớn. Còn ở Việt Nam, công việc lên kế hoạch, tổ chức đám cưới bắt đầu được biết đến nhiều từ đầu năm 2010. Hiện nay, ngày càng nhiều các công ty cung cấp dịch vụ này ra đời và trở nên nổi tiếng.

Khi quyết định lựa chọn dịch vụ wedding planner cho đám cưới, bạn nên hiểu rõ các ưu điểm, nhược điểm như sau:

Một số ưu điểm:

1. Bạn không phải lo lắng tới công việc tổ chức đám cưới

Thông thường, đám cưới là của gia đình hai nhà cô dâu, chú rể. Khi có đám cưới, tất cả người thân, bạn bè của hai người sẽ được "huy động" để cùng chung sức chuẩn bị, mua sắm, sắp xếp các công việc liên quan. Tuy nhiên hiện nay, không phải ai cũng có nhiều thời gian để lo lắng cho các công việc này, thậm chí ngay cô dâu, chú rể cũng bận rộn đi làm, không lo hết được việc cưới xin.

Vì vậy, nếu chọn wedding planner, bạn sẽ có một người chịu trách nhiệm toàn bộ về đám cưới của bạn, sẽ cùng bạn lên kế hoạch, đưa ra các phương án để bạn lựa chọn, lên chương trình tiệc cũng như lo mọi việc từ lớn tới bé. Phương án này là "vị cứu tinh" cho những cặp uyên ương bận rộn.

p

Các đám cưới do Wedding planner sẽ lung linh và chuyên nghiệp. Ảnh: Style Me Pretty.

2. Đám cưới của bạn sẽ đẹp, lạ và ấn tượng

Khi đã thuê dịch vụ wedding planner, họ sẽ tổ chức cho bạn một đám cưới theo cách chuyên nghiệp. Họ sẽ có một ê kíp riêng, từ người chụp ảnh, người lo váy cưới, trang phục cho cô dâu chú rể, người trang trí, đặt tiệc... tất cả sẽ lo lắng tới tiệc cưới của bạn.

Bạn sẽ có những đám cưới lạ, đẹp mắt và thể hiện đúng tính cách hay câu chuyện tình yêu của hai bạn. Nhiều người chia sẻ với Ngoisao.net rằng, họ mê mẩn những đám cưới do các wedding planner tổ chức bởi đó như những bữa tiệc trong mơ và cô dâu, chú rể chỉ cần thật xinh đẹp, hạnh phúc bước vào lễ đường.

Ngoài ra, khi thuê Wedding planner, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như:

1. Chi phí thuê wedding planner cao hơn hẳn so với việc bạn lên kế hoạch cho đám cưới

Phần giá cả cao là nhược điểm lớn nhất. Nhiều wedding planner ở Việt Nam đưa ra một mức giá trung bình là khoảng 2.000 USD khi bạn muốn thuê họ lên kế hoạch, tổ chức đám cưới. Đặc biệt, mức giá này mới chỉ là giá thuê người thực hiện, không bao gồm chi phí các các sản phẩm cần thiết như bánh, hoa, đồ trang trí.

Vì vậy, nếu bạn yêu cầu trang trí trọn gói cho đám cưới, tổng chi phí bạn cần chi ra từ 5.000 đến 7.000 USD, cá biệt có nơi còn đưa ra chi phí lên tới 10.000 USD cho một đám cưới. Trong thực tế, chi phí wedding planner còn dựa vào số lượng khách và các yêu cầu của bạn nhưng giá cả trung bình mà các công ty đưa ra vẫn còn cao hơn khá nhiều so với gia đình bạn tự tổ chức đám cưới.

2. Bạn phải cân nhắc, lựa chọn dịch vụ trọn gói hay từng phần

Nhiều công ty đưa ra những dịch vụ trọn gói bao gồm chụp ảnh cưới, váy cưới, bánh cưới, hoa cưới và phần trang trí cho toàn bộ lễ thành hôn tại nhà cũng như tiệc tại nhà hàng khách sạn. Họ cũng đưa ra lời khuyên, bạn nên đặt tất cả các dịch vụ do họ cung cấp thì chất lượng đám cưới của bạn mới đảm bảo. Vì vậy, bạn sẽ cần cân nhắc giữa dịch vụ đám cưới quen thuộc hoặc sử dụng trọn gói.

Bạn nên bàn bạc thật kỹ, cũng như lên danh sách các dịch vụ bạn cần, kèm theo chi phí cố định và phải làm hợp đồng rõ ràng để có được một đám cưới vui vẻ, sang trọng và hợp ý bạn nhất.

p

Bạn có thể chọn gói dịch vụ trang trí toàn bộ đám cưới hoặc sử dụng những dịch vụ đơn lẻ. Ảnh: GWS.

Một số Wedding planner tại Việt Nam:

* Tại Hà Nội

- WedinStyle
- Mozaic Event and Wedding
- Quyên Nguyễn Wedding and more

* Tại TP HCM:

- Như Cầm Wedding Team
- Confetti Wedding planner
- Vietnam Wedding planner

** Mời các bạn độc giả chia sẻ kinh nghiệm khi tổ chức đám cưới với Wedding planner bằng cách bình luận dưới bài hoặc gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net. Các ý kiến hữu ý sẽ được tổng hợp thành bài viết riêng.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?