Ưu điểm của đám cưới nhỏ gọn

Bạn nên tổ chức lễ cưới trọng đại nhất cuộc đời bên gia đình, bạn bè thân thiết để không khí tiệc ấm cúng, đáng nhớ.

Thứ bảy, 3/3/2012, 06:13 (GMT+7)

>> Mời khách 'thông minh' để đám cưới tiết kiệm

iwedins-471768-1368133300_500x0.jpg

Bạn có thể tổ chức đám cưới trên tàu hoặc trong một nhà hàng xinh xắn với số lượng khách chọn lọc. Ảnh: WedinStyle Vietnam.

Khi tham khảo phong cách tổ chức tiệc cưới, nhiều đôi uyên ương chia sẻ, họ muốn tổ chức một đám cưới với khách mời hạn chế, để họ có thể vui chơi, chuyện trò cùng bạn bè và chính các vị khách cũng thoải mái. Tuy nhiên, để thuyết phục gia đình đồng ý thu nhỏ quy mô đám cưới, bạn phải đưa ra được những ưu điểm của việc này. Báo Ngôi Sao sẽ giúp bạn vạch ra những điểm có lợi khi tổ chức tiệc cưới nhỏ gọn:

1. Đám cưới ấm cúng

Quá đông những vị khách không thân thiết, thậm chí là xa lạ sẽ khiến tiệc cưới của bạn trở nên loãng, mệt mỏi vì bạn không cảm thấy vui vẻ khi phải trò chuyện với họ. Một đám cưới nhỏ, với khoảng 100 - 150 khách mời sẽ là bữa tiệc đầm ấm, thân thiện hơn.

Cô dâu Minh Trang (Hà Nội) đã chia sẻ, khi tổ chức một bữa tiệc cưới nhỏ xinh, chỉ bao gồm người thân, bạn bè, bạn cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu vì bạn có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện với mọi người nhiều hơn. Ngoài ra, khi ở cạnh những người bạn quen biết, bạn sẽ có cảm giác gần gũi giống như ở nhà hơn là ở một bữa tiệc quá ồn ào, xô bồ.

2. Đám cưới nhỏ gọn sẽ tiết kiệm hơn

Với một đám cưới nhỏ, bạn sẽ phải chi ít kinh phí hơn so với đám cưới mời rộng rãi, nhiều khách. Vì tiết kiệm được một khoản tiền, bạn sẽ tiết kiệm được cho những kế hoạch sắp tới như đi nghỉ tuần trăng mật, mua sắm cho ngôi nhà mới hay chào đón em bé.

Một số cặp uyên ương có suy nghĩ, đám cưới là chuyện cả đời mới có một lần, vậy nên phải mời nhiều khách, để nhiều bạn bè đến chia vui với mình. Nhưng sau khi tổ chức đám cưới hoành tráng, họ sẽ không có chi phí cho tuần trăng mật hay việc sắm sửa nữa. Những việc không hay sau đám cưới đó có thể gây ra các mâu thuẫn không đáng có giữa vợ chồng trẻ.

3. Đám cưới ấn tượng hơn

Có những cặp chọn cách tổ chức hôn nhân nhỏ gọn không hẳn vì kinh phí eo hẹp, mà vì muốn dành những điều tốt nhất cho những vị khách thân thiết. Họ sẽ có thời gian để chuẩn bị cho trang trí đám cưới, cho thực đơn cưới, hay thậm chí là quà tặng cho khách mời. Đây cũng là xu hướng của những đôi bạn trẻ thành đạt, có học thức.

4. Đám cưới của bạn sẽ được nhiều người nhớ đến

Những vị khách của bạn sẽ có ấn tượng tốt về một đám cưới chu đáo, nơi cô dâu chú rể gửi lời tri ân tới mọi người. Nhiều bạn trẻ chia sẻ, họ đi dự những đám cưới đình đám, đông đúc chỉ để "trả nợ" và không thoải mái khi ngồi cạnh những người xa lạ. Nếu được dự một đám cưới với ít khách, nhiều không gian hơn, họ sẽ rất vui vì sẽ có thời gian, điều kiện bày tỏ niềm vui với đôi bạn trẻ hoặc tham gia vào những trò chơi, những hoạt động thú vị trong tiệc cưới. Tất nhiên, họ cũng sẽ nhớ đến những đám cưới chọn lọc nhiều hơn.

   Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?