Thứ hai, 20/3/2017, 15:00 (GMT+7)

Ước mơ đơn giản của những em bé thiếu hơi ấm mẹ cha vùng cao

'Con thích làm công an để bảo vệ đất nước', 'Con sẽ cố gắng đỗ đại học như các anh chị'... là mong muốn giản dị của các em bé trong mái ấm Điện Biên.

Hoàn cảnh khó khăn đã rèn luyện cho các em tính tự lập và ý chí vươn lên từ rất sớm, như tự trồng rau để ăn, tự đạp xe đến trường, dựa vào nhau để cố gắng vượt lên cái nghèo, để ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn. 

77 em bé ở mái ấm Điện Biên này đến từ nhiều dân tộc khác nhau. Tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất sớm, người thân quá nghèo để nuôi được. Có những em thậm chí còn không biết mặt cha mẹ. Được nuôi dưỡng tại đây, các em có mái nhà để che nắng che mưa, có bạn bè để chia sẻ buồn vui, được đến lớp và có các thầy cô làm công tác quản lý chăm sóc. Dù vậy, cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nét hồn nhiên trong trẻo vẫn còn đấy, nhưng với các em, việc có được đầy đủ những yêu thương, một bữa cơm có thịt, giấc ngủ ấm áp, quần áo mới như bao em bé bình thường khác là điều gì đó thật sự lạ lẫm.

them-tia-lua-nho-thap-sang-mo-uoc-cho-cac-em-be-o-mai-am-dien-bien

Dù hoàn cảnh khó khăn, đáy mắt các em vẫn chất chứa lạc quan và những ước mơ đẹp.

Hỗ trợ các em nhỏ, dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đã mang đến những món quà thiết thực. Samsung Connect đơn giản hóa việc đóng góp, công khai các dữ liệu cũng như minh bạch về kinh phí. Do vậy, dự án thu hút nhiều nhà hảo tâm, trong đó có các sao Việt như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phan Anh, Thanh Hằng... 

Đến nay, trải qua hai chặng đường quan trọng ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hoa Mai, Đà Nẵng, hành trình Kết nối yêu thương đã gặt hái được nhiều thành quả. Tại mái ấm Bến Tre, dự án quyên góp được 950.000.000 đồng, 48 phần quà cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết để duy trì cuộc sống cho các em trong vòng ít nhất một năm. Tại mái ấm Hoa Mai, Đà Nẵng, dự án đã quyên góp được gần 720.000.000 đồng và hỗ trợ lượng lớn các nhu yếu phẩm cho mái ấm. Hành trình thứ 3 của dự án hiện dừng chân ở mái ấm Điện Biên. Những nhu yếu phẩm của mái ấm và các món quà bé mong muốn sẽ được Samsung đóng góp.

Thêm tia lửa nhỏ thắp sáng mơ ước cho các em bé ở mái ấm Điện Biên 
 
 
77 ước mơ tại mái ấm Điện Biên đang cần sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Thế Đan

uoc-mo-don-gian-cua-nhung-em-be-thieu-hoi-am-me-cha-vung-cao-1

Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần ý nghĩa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Đến nay, dự án “Samsung Connect - Kết Nối Yêu Thương” đã trao tặng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh Bến Tre và Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, Đà Nẵng hơn 1.6 tỷ đồng. Hãy đồng hành cùng dự án này ở trạm dừng chân số 3 - Mái ấm Điện Biên để tìm hiểu và giúp đỡ 77 em nhỏ thông qua trang web: www.samsungconnect.vn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao