Thứ năm, 24/9/2020, 09:13 (GMT+7)

Ước mơ đêm Trung thu

Bé Vân Như mong được ca hát với bạn bè; cùng gia đình ngắm trăng tròn, thưởng thức bánh nướng, trái cây và vui vẻ trò chuyện trong đêm trăng rằm.

Tết Trung thu năm ngoái, bé Vân Như (Biên Hòa - Đồng Nai) mơ ước có một chiếc đèn ông sao bằng giấy bóng kính đủ màu. Bé đã được ông nội làm cho một chiếc rất to và đẹp đúng như mong ước. Giờ đây, bé đang rất háo hức vì chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Trung thu rồi. Bé say sưa vẽ liền bốn bức tranh để thể hiện những ước mơ của bé vào ngày Tết thiếu nhi này.

Bé Như dành tặng bài thơ "Vui Trung thu" đến mọi người, mong ai cũng có một Tết Trung thu thật đầm ấm, hạnh phúc.

"Trung Thu đến rồi
Trăng tròn sáng tỏ
Tỏa sáng khắp ngõ
Trẻ nhỏ vui chơi
Rước đèn, phá cỗ
Tiếng cười muôn nơi..."

Ước mơ đêm Trung thu

Từ khi còn nhỏ xíu, bé Như vô cùng hào hứng khi được xem những con lân đủ màu sắc nhảy múa sinh động trong tiếng trống thùng thình. Bé rất thích múa lân nhưng chưa có dịp nào được thử. Vì vậy, bức tranh đầu tiên là mong ước của bé được cùng các bạn múa lân và ca hát dưới ánh trăng rằm.

Ước mơ đêm Trung thu - 2

Bé Như vẽ bức tranh thứ hai với mơ ước mọi thành viên trong gia đình sẽ tụ họp đông đủ, cùng nhau ngắm trăng tròn, thưởng thức bánh nướng, trái cây và vui vẻ trò chuyện. Bé rất yêu cô em họ mới hơn 7 tháng tuổi nên không quên vẽ em bé vào tranh, để bé đón Tết Trung thu đầu tiên trong đời với cả nhà.

Ước mơ đêm Trung thu - 4

Bức tranh thứ ba thể hiện mong ước của một cô bé 8 tuổi nhiều mơ mộng và lãng mạn. Bé ước mơ sẽ có dịp được ngắm trăng sao vào đêm Trung thu ở một nơi thật yên bình và tĩnh lặng.

Ước mơ đêm Trung thu - 6

Trong bức tranh thứ tư, bé thể hiện ước mơ mọi trẻ em đều được vui chơi thỏa thích trong Tết Trung thu. Bạn nào cũng được phát lồng đèn và cùng nhau rước đèn đi khắp các khu phố, thôn xóm.

Nguyễn Thị Vân Như

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Ước mơ đêm Trung thu - 8
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả