Chủ nhật, 6/9/2020, 22:40 (GMT+7)

Ước mơ của kỹ xư xây dựng tương lai

Bé Bảo An (8 tuổi) mơ ước được đi khắp thế giới để được ngắm nhìn các kiến trúc độc đáo trên thế giới.

Bố em là một kỹ sư xây dựng. Em đã được bố cho đọc một tạp chí mà bố rất yêu nói về kiến trúc xây dựng nước ngoài. Những kiệt tác của Mies van der Rohe như Khoa Kiến trúc Học viện Illinois, những tòa nhà chọc trời ở Chicago và đỉnh cao là tòa nhà Seagram Building ở New York.

Những kiệt tác cuối đời của Frank Lloyd Wright như Tháp thí nghiệm của hãng Johnson Wax, Nhà chọc trời Price Tower, bảo tàng Guggenheim. Những kiệt tác của Oscar Niemeyer trong thành phố Brazil xây dựng theo quy hoạch của Lucio Costa. Em rất mơ ước được đến các nước trên thế giới để ngắm nhìn các công trình kiến trúc đó.

Ước mơ của kỹ xư xây dựng tương lai
- 2

Ngô Bảo An

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 10/8 đến ngày 6/9. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Trái đất không còn dịch bệnh - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả