Thứ tư, 3/6/2020, 11:10 (GMT+7)

Từng khoảnh khắc bên con là niềm vui của ba mẹ

Ba mẹ thật vui và hạnh phúc khi thấy con gái lớn khôn từng ngày và luôn khoẻ mạnh.

Con có biết không, lần đầu tiên khi biết con tồn tại trong cơ thể, đó là một điều bất ngờ với mẹ. Mẹ không nghĩ rằng con lại đến bên mẹ như vậy!

Ngày đó anh hai con vừa tròn 7 tháng tuổi, mẹ cứ nghĩ rằng đang trong thời gian cho anh hai bú chắc sẽ không thể có chuyện mang thai. Thế nhưng, những bất ổn trong cơ thể khiến mẹ phải lo lắng, mẹ nghi ngờ... Và mẹ đã mua que thử. Cảm giác hồi hộp vây quanh mẹ, mẹ sợ, sợ lắm! Hai vạch màu đỏ xuất hiện trên que, mẹ đã bật khóc một mình trong nhà vệ sinh. Mẹ có lỗi với con khi đã làm như vậy. Nhưng con ơi, con có biết không? Không phải mẹ không thương con, không phải mẹ không muốn con đến bên cuộc đời ba mẹ. Mà bởi vì... ngày đó, mẹ sinh anh hai con bằng biện pháp mổ. Anh con còn quá nhỏ, vết thương mẹ chưa lành, làm sao mẹ có thể sinh con?

Ba con thì vì công việc đặc thù có khi nào ở nhà với mẹ con chúng ta đâu. Lúc đó, anh hai lại là một đứa bé không ngoan, đêm nào cũng khóc. Anh phải ngủ võng, kể cả những lúc mẹ đi vệ sinh cá nhân cũng ám ảnh tiếng khóc của anh con. Không đêm nào mẹ có giấc ngủ dài. Mẹ còn bận việc cơ quan thì làm sao có thể chăm sóc các con. Đêm đó, ba con và mẹ đã ôm nhau khóc rất nhiều. Ba an ủi mẹ. Ba kể mẹ nghe cũng có nhiều trường hợp sinh mổ mà vẫn dính bầu sớm như vậy. Ba muốn giữ con. Nhưng mẹ vẫn còn lăn tăn trong dòng suy nghĩ. Mẹ không muốn giữ con lại. Mẹ là người mẹ không tốt phải không con?

Những ngày cuối thai kỳ, mẹ sợ lắm con ạ. Vết thương mổ của mẹ cứ đau rân rân, có lúc nó đau mạnh hơn vì những cử động của con đấy! Có những khi mẹ nghĩ cần phải mổ sớm vì mẹ sợ... Nhưng rồi mọi cố gắng từng ngày con cũng tròn ngày tròn tháng để có thể chào đời khỏe mạnh. Con gái của mẹ đã chào đời trong một ngày nắng ấm. Mẹ đã hạnh phúc biết nhường nào. Dù trên bàn mổ rất đau đớn nhưng nghe tiếng con khóc oà, nhìn thấy gương mặt bụ bẫm như thiên thần của con, bao nhiêu đau đớn lúc ấy dường như tan biến.

Bây giờ, nhớ lại, mẹ vẫn còn đong đầy cảm xúc đây! Ba cứ bảo với mẹ, em thấy chưa? Bao nhiêu cố gắng đã được đền đáp, con gái mình đáng yêu chưa? Mẹ mỉm cười nhìn ba trìu mến và thương con hơn. Mẹ nghĩ, nếu như ngày đó, ba con không mạnh mẽ mà yếu lòng thì giờ đây con sẽ như thế nào. Thời gian trôi nhanh, con gái mẹ giờ trông càng xinh xắn hơn. Từng khoảnh khắc bên con là niềm vui của mẹ.

Và đây là những khoảnh khắc đầu tiên mà con gái làm mẹ vui sướng và hạnh phúc nhất. Con của mẹ bắt đầu biết lật rồi đây này! Mẹ nhớ lần đầu tiên con bắt đầu lật, cả nhà mình cười òa lên và cổ vũ cho con. Vì lần đầu tiên, nên con cứ nghiêng người chông chênh, muốn lật qua nhưng chưa đủ sức. Con hiếu thắng, muốn chinh phục những điều mới lạ. Con cố gắng gồng người, mặt đỏ cả lên, hai chân cứ đưa lên cao vì con đâu biết phải làm thế nào đúng không? Cuối cùng, con gái của mẹ đã chiến thắng. Con úp được cả người xuống giường, mặt con úp ngay xuống chiếu và chau mày muốn khóc. Mẹ nhìn mà thương lắm con ạ!

Những điều đơn giản thế thôi nhưng đó là hạnh phúc của mẹ, là niềm vui của cả nhà, của ông, bà nội và ba con. Những thứ lần đầu tiên trong cuộc đời con tựa như món quà con giành cho mẹ. Mẹ luôn hạnh phúc về những món quà vô giá này. Mẹ thật vui khi thấy con gái lớn khôn từng ngày và luôn khoẻ mạnh. Những khoảnh khắc trong đời con, mẹ đều lưu giữ lại, để sau này lớn lên, con sẽ biết được mình đã trưởng thành như thế nào. Và tất cả để con biết rằng mẹ thương con biết nhường nào.

Món quà của con
Món quà của con - 2
Món quà của con - 4
Món quà của con - 6
Món quà của con - 8

Trần Thị Hồng Liên

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Món quà của con - 10
Chia sẻ bài viết qua email

this

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao