Tự làm hoa cài tóc cô dâu

Hoa cài tóc được làm từ mảnh vải nhỏ, đính kèm chiếc nơ kim sa giúp cô dâu thêm phần duyên dáng.

Thứ năm, 22/12/2011, 16:32 (GMT+7)

>> Tự kết hoa cưới rực rỡ sắc màu
>> Tự làm khăn voan đội đầu

hoacaitoc1-115970-1368118878_500x0.jpg

Chuẩn bị: Một miếng vải nhỏ có chất liệu và màu sắc giống với váy cưới. Nếu bạn chọn may váy cưới, có thể lấy một mảnh nhỏ từ loại vải dùng để may váy. Nếu không, bạn có thể tìm bất cứ mảnh vải nào mình thích, miễn là bản thân bạn thấy nó có thể dùng để kết hợp với váy cưới.

Chuẩn bị:
- Một miếng vải nhỏ có chất liệu và màu sắc giống với váy cưới. Nếu bạn chọn may váy cưới, có thể lấy một mảnh nhỏ từ loại vải dùng để may váy. Nếu không, bạn có thể tìm bất cứ mảnh vải nào mình thích, miễn là bản thân bạn thấy nó có thể dùng để kết hợp với váy cưới.
- Kéo
- Kim, chỉ
- Một chiếc nơ nhỏ mà bạn yêu thích.

Gập một đầu của miếng vải khoảng 0,5cm và khâu một đường kéo dài từ đầu đến cuối chiều dài của mảnh vải.

Gập một đầu của miếng vải khoảng 0,5cm và khâu một đường kéo dài từ đầu đến cuối chiều dài của mảnh vải.

Sau khi đã khâu đường viền cho mảnh vải, cuộn mảnh vài dài vào thành 4 hoặc 5 cánh hoa theo kích thước mà bạn thích. Ban đầu cứ định dạng cánh hoa lại, sau đó bạn có thể chỉnh lại cho cân đối. Lật miếng vải lại phía sau, mỗi cánh hoa bạn hãy lấy kim chỉ khâu cố định lại.

Sau khi đã khâu đường viền cho mảnh vải, cuộn thành 4 hoặc 5 cánh hoa theo kích thước mà bạn thích. Ban đầu cứ định dạng cánh hoa lại, sau đó bạn có thể chỉnh lại cho cân đối. Lật miếng vải lại phía sau, mỗi cánh hoa bạn hãy lấy kim chỉ khâu cố định lại.


Đây là hình ảnh nhìn từ phía sau của bông hoa, nhìn hơi lộn xộn một chút, điều này không có gì đáng bận tâm cả. Mặt trước của bông hoa nhìn sẽ đẹp hơn. Sử dụng cùng một chất liệu vải, cùng một cách làm, bạn làm một bông nữa có kích thước nhỏ hơn để gắn vào giữa bông hoa lớn.

Đây là hình ảnh nhìn từ phía sau của bông hoa, nhìn hơi lộn xộn một chút. Mặt trước của bông hoa nhìn sẽ đẹp hơn. Sử dụng cùng một chất liệu vải, cùng một cách làm, bạn làm một bông nữa có kích thước nhỏ hơn để gắn vào giữa bông hoa lớn.

Dùng kim chỉ để gắn hai bông hoa lại với nhau, sau đó đặt chiếc nơ đính kim sa vào giữa.

Dùng kim chỉ để gắn hai bông hoa lại với nhau, sau đó đặt chiếc nơ đính kim sa vào giữa. Cô dâu đã có một bông hoa vừa đơn giản, vừa độc đáo.

Bạn có thể khâu chiếc lược nhỏ vào bông hoa để dễ dàng cài lên tóc, hoặc cô dâu có thể gắn bông hoa trực tiếp vào khăn voan.

Bạn có thể khâu chiếc lược nhỏ vào bông hoa để dễ dàng cài lên tóc, hoặc cô dâu có thể gắn bông hoa trực tiếp vào khăn voan.

Thái An
Ảnh: Apractical

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?