Tự dưng chồng nợ rất nhiều tiền

Em muốn kể cho bố mẹ chồng biết nhưng em sợ mẹ chồng em bị sốc mà không sống nổi.

Thứ hai, 28/5/2012, 08:53 (GMT+7)

Hôm nay, tình cờ em đọc trên mạng và biết được mail changnang@ngoisao.net. Thật sự, em như "người chết đuối mà vớ được cọc" vậy. Em năm nay 25 tuổi, đã kết hôn cách đây hơn một năm. Vợ chồng em đã có một bé rất kháu khỉnh, thậm chí mọi người còn nhận xét bé "rất đẹp trai" nữa.

Cuộc sống của chúng em cũng không quá khó khăn và vất vả. Tuy cả hai đều là công nhân đi làm thuê, lại làm cùng nhau trong một công ty, suốt ngày chạm mặt nhưng tình cảm chưa bao giờ xảy ra điều gì để cả hai phải quá bức xúc. Thế nhưng, dường như với điều kiện sống như thế này thì chồng em đã phải suy nghĩ rất nhiều về chuyện tiền bạc.

Cả hai chúng em đều học trung cấp ra, chuyên ngành dược, làm ở đây là đúng với chuyên môn. Lương 3 triệu đồng/người/tháng, mặt khác lại phải đi thuê trọ, nuôi con nhỏ và mẹ chồng em phải ra trông cháu, sống ở đất Hà Mội, tuy là ngoại thành thôi nhưng chi phí cho cuộc sống hàng ngày cũng rất tốn kém. Chúng em lấy nhau khi cả hai trong tay chưa có một xu dính túi, lại vừa tốt nghiệp xong, chúng em gần như phải đi lên từ chính đôi chân của mình.

Tiền mừng cưới của hai vợ chồng, mẹ chồng em cho được 10 triệu. Em cũng có chút ít nên cũng đưa cho chồng để mua cái xe máy đi lại cho thuận tiện (chúng em ở trọ cách nhà khoảng 40km nên cứ cuối tuần lại về). Mua xe đi chưa được hai tháng, chồng em cho bạn mượn xe để cầm đồ lấy tiền trả nợ. Anh bạn ấy cũng chơi bời cờ bạc.

Ban đầu, em không biết gì nên cũng cứ nghĩ rằng anh ấy mượn xe để đi đám cưới dưới Hà Nam. Mãi sau khi em biết được thì chồng em mới thành thật nói cho em. Vì là chỗ bạn bè thân thiết, vừa là đồng ngũ của chồng và hay qua lại với nhau nên em cũng bảo là: "Thôi anh ấy đang khó khăn hơn mình thì cứ cho anh ấy mượn, khi nào có thì anh ấy trả cũng được". Xong chuyện cái xe, em cũng coi như là chưa từng có nó luôn. Mọi việc coi như làm lại từ đầu và em lại như chưa có cái gì trong tay.

notien-951261-1368222925_500x0.jpg

Em đã nghĩ rằng qua mọi chuyện, chồng em sẽ chú tâm và cố gắng làm việc chăm chỉ. Nhưng em đã lầm. Cuộc sống dường như đã đẩy em vào ngõ cụt. Em không biết phải xoay sở ra sao khi anh ấy nói với em rằng: "Anh đang nợ người ta rất nhiều, khoảng 60-70 triệu, trong đó khoảng 30 triệu anh vay lãi ngày (5.000/triệu/ngày)". Em như chết đứng.

Nhưng rồi vì anh ấy khóc, xin lỗi và hứa là sẽ không như vậy nữa, sẽ chăm chỉ làm việc, sẽ thay đổi để là người chồng, người cha tốt, để em được tự hào... Em đã bỏ qua và xoay tiền trả nợ. Không một ai trong gia đình em biết gì.

Chúng em cưới nhau nhưng bên gia đình nhà chồng ít người đồng ý. Một phần vì chúng em cách xa nhau (khoảng 200km) và em lại là người Thanh Hóa. Em cũng không hiểu vì sao người ta lại ghét người Thanh Hóa đến vậy. Duy chỉ có mẹ chồng em là muốn chúng em đến với nhau. Có lẽ em là người đã thay đổi con trai của bà nên bà cũng yêu thương và muốn em trở thành con dâu. Em cũng thương bà rất nhiều, có chuyện gì hai mẹ con cũng tâm sự và nói cho nhau nghe. Em cũng thấy mình may mắn!

Em là dâu trưởng và duy nhất nên điều gì cũng đến phần em (chồng em là con một, chính xác là hai nhưng chị gái đã mất cách đây gần 10 năm). Tinh thần của mẹ chồng em không tốt. Giờ em nói chuyện này ra chắc mẹ em không sống nổi. Bố chồng em hiện là y sĩ, đang làm việc tại Trung tâm y tế xã.

Khi chúng em cưới nhau, bố chồng đã nói rằng nếu có khó khăn thì bố mẹ sẽ giúp đỡ, thậm chí là sẽ cho em đi học lên nữa. Nhưng giờ hoàn cảnh thế này, em làm sao nói ra được. Em cũng muốn nói cho bố mẹ biết nhưng rồi sau nhiều lần suy nghĩ, em vẫn chưa tìm được cách nào hợp lý.

Hôm vừa rồi, em lại biết tin chồng em đi vay lãi ngày để trả nợ. Anh ấy nói anh ấy nợ người ta 40 triệu nữa. Em như muốn chết đi vậy. Giờ đây em sức cùng lực kiệt rồi, không biết vay ai, vay ở đâu để trả nợ nữa. Em không biết phải làm sao bây giờ, xin có cách nào gợi ý cho em.

 Búp bê xấu xí

* Gửi tâm sự về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?