Thứ tư, 21/12/2016, 11:17 (GMT+7)

Từ chuyện tình 'nàng 27, chàng 72', mẹ 8X dạy con 4 điều khi yêu cần nhớ

Mai Vũ bảo, phụ nữ vốn nhẹ dạ, chỉ cần một cái nắm chặt tay của người đàn ông là sẽ tự nguyện cùng họ vượt qua mọi sóng gió.

Mấy ngày nay, khi chuyện tình của cặp đôi nổi tiếng chênh nhau tới 45 tuổi trở thành đề tài 'nóng' trên báo, trên các trang mạng xã hội và trong những câu chuyện phiếm... chị Mai Vũ, một hot mom tại Hà Nội, đã chia sẻ nhiều suy nghĩ thú vị gửi tới hai con trai. Mai Vũ đem đến cho con lời khuyên về tình yêu, về cách chọn lựa và nâng niu người phụ nữ của đời mình - đó là những điều chị đã nghiệm ra từ cuộc hôn nhân vượt qua nhiều sóng gió để đến được hạnh phúc viên mãn hôm nay.

Chị dặn hai con: "Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm". Bởi thứ nhất, là đàn ông, một khi đã yêu thì hãy dũng cảm thừa nhận và công khai mối quan hệ ấy để người phụ nữ không phải chịu thiệt thòi, phải đứng trong bóng tối mãi mãi. Mai Vũ quan niệm, tình yêu thật lòng và "đàng hoàng tử tế" thì có gì phải giấu giếm.

Doanh nhân 8X cũng khuyên con khi yêu hãy đem lại cảm giác an toàn cho người phụ nữ của mình, đừng để họ luôn phải thấp thỏm lo âu về thân phận, về vị trí của họ. Vì "người phụ nữ một khi biết rõ được vị trí của họ ở trong cuộc đời con như thế nào, họ cũng sẽ sẵn sàng sống hết lòng hết dạ vì con, sẵn sàng tin tưởng và đi theo con". Còn ngược lại, nếu đàn ông không dám công khai người phụ nữ của mình thì sẽ khiến cô ấy hoài nghi và sống trong cảm giác phập phồng lo sợ. Người phụ nữ có thể không nói ra nhưng họ sẽ thấy bị tổn thương rất nhiều.

tu-chuyen-tinh-nang-27-chang-72-me-8x-day-con-4-dieu-khi-yeu-can-nho

Là chủ của một thương hiệu làm đẹp, Mai Vũ vẫn ưu tiên thời gian ở bên con, đặc biệt là giai đoạn con đang hình thành nhân cách.

Mai Vũ bảo các con trai của mình hãy đường đường chính chính nắm tay người yêu, giống như cái cách mà người đàn ông 72 tuổi dành cho nàng 27 tuổi. Đó là "cái nắm tay biểu đạt cho cả thế giới thấy: 'Tôi đã lựa chọn người con gái này'". Không bàn tới mục đích đằng sau đó là gì, là chiêu trò hay cạm bẫy nhưng cái cách thể hiện của người đàn ông đó, cô muốn các con mình sau này sẽ làm như thế.

Điều thứ 2, bà mẹ xinh đẹp muốn các con mình hãy luôn tin vào sự lựa chọn của chúng. Cho dù cả thế giới đánh giá người đó ra sao, không tốt thế nào, nhưng chỉ có các con của cô là người trong cuộc mới hiểu được rõ nhất cảm giác khi ở bên cạnh người ấy, "thấy được là được".

"Con đừng vì những lời nhận xét công kích ngoài kia, mà làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của con, hoặc làm tổn thương người phụ nữ của con. Có nhiều khi người ta công kích, vì người ta không ăn được thì đạp đổ. Con đừng dại dột nghe theo những lời công kích, mà đổ đi bát cơm của mình. Cha mẹ sinh ra con, nhưng người phụ nữ của con mới là người sẽ đi với con tới hết cuộc đời này. Hãy trân trọng họ", Mai Vũ viết.

tu-chuyen-tinh-nang-27-chang-72-me-8x-day-con-4-dieu-khi-yeu-can-nho-1

Trang cá nhân của Mai Vũ có hàng chục nghìn người theo dõi. Những bài viết về tình yêu - hôn nhân của cô nhận được nhiều sự chú ý.

Điều thứ ba, Mai Vũ cho rằng, quá khứ của người phụ nữ không quan trọng bằng hiện tại cô ấy sống với con thế nào, đối đãi với con ra sao. Khi con đã chọn một người, con chỉ cần nhìn vào hiện tại thôi. "Giống như 'chàng 72' ấy, cho dù 'cô gái 27' kia, quá khứ của cô ấy có thị phi ra sao, có bị đàm tiếu thế nào, thì ông ấy vẫn tin vào lựa chọn của mình, tin vào cô gái hiện tại của mình".

Điều thứ tư, bà mẹ doanh nhân khẳng định, đàn ông thật sự quyến rũ là đàn ông phải có tiền. Vì thế, cô khuyên các con, hãy tập trung làm ăn, tập trung cho sự nghiệp của mình trước, rồi khi có tiền, phụ nữ sẽ tự tìm tới con. Cô bảo: "Đừng sợ khi con giàu, phụ nữ đến với con chỉ vì tiền, chứ không phải vì tình yêu thực sự. Bởi mẹ nghĩ, thà giàu để người ta yêu thương trân trọng mình còn hơn là nghèo bất tài vô dụng khiến người ta coi thường. Phụ nữ ở bên mình vì mình giàu có thì có gì phải xấu hổ, ngược lại, nên xem đó là tự hào con trai ạ".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?