Chủ nhật, 26/8/2018, 07:12 (GMT+7)

Tự chế nước hoa theo sở thích, tính cách

Chuyên gia tại Triển lãm cưới tư vấn chị em cách làm nước hoa ưng ý cho mình chỉ với vài bước đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Có 10 mùi hương thuộc 10 nhóm cơ bản trong nước hoa. Mỗi loại sở hữu những mùi riêng phù hợp với từng hoàn cảnh, cá tính, tâm trạng người dùng.

Hoạt động tự điều chế nước hoa thu hút sự quan tâm của nhiều chị em tham gia Triển lãm mua sắm cưới Wedding Fair 2018 do Báo Ngôi Sao phối hợp cùng Shop VnExpress tổ chức, diễn ra lúc 9h-21h ngày 25-26/8 tại khách sạn Rex, TP HCM.

Chuyên gia Nau Nau cho biết nước hoa như một vũ khí quan trọng trong cho phái đẹp. Có 10 mùi hương thuộc 10 nhóm cơ bản trong nước hoa. Mỗi loại sở hữu những mùi riêng phù hợp với từng hoàn cảnh, cá tính, tâm trạng. Nếu biết nếu nắm rõ quy trình thì thời gian để tự chế nước hoa tại gia chỉ mất vài phút.

Đại diện thương hiệu nước hoa Nau Nau cho biết có 10 mùi hương thuộc 10 nhóm cơ bản trong nước hoa. Mỗi loại sở hữu những mùi riêng phù hợp với từng hoàn cảnh, cá tính, tâm trạng. Nếu nắm rõ quy trình thực hiện thì thời gian để tự chế nước hoa tại gia chỉ mất vài phút.

Bước 1: Ngửi mùi từng hưởng chính.

Bước 1: Bạn cần ngửi qua 10 mùi hương để biết chai nào có mùi gì.

Bước 2: Chọn 2-3 mùi yêu thích nhất.

Bước 2: Chọn 2-3 mùi yêu thích nhất.

Bước 3: Ghi lại tỷ lệ các mùi yêu thích nhất trong 10ml. Chọn tỷ lệ ml từng mùi theo sở thích.

Bước 3: Ghi lại tỷ lệ các mùi yêu thích nhất trong 10ml. Chọn tỷ lệ ml từng mùi theo sở thích. Ví dụ bạn muốn có 50% Herbal và 30% Floral, Citrus 20% thì sẽ đong tỷ lệ ml tương ứng.

Bước 4: Nhỏ vào ống nghiệm và khuấy 30-45 giây và thử lại bằng que giấy, ngửi lại mùi. Lưu ý, nếu thử mùi thấy chưa thích, có thể nhỏ thêm một giọt tin h dầu và lọ lắc đều cho hoàn thiện mùi.

Bước 4: Nhỏ vào ống nghiệm và khuấy 30-45 giây và thử lại bằng que giấy, ngửi lại mùi. Lưu ý, nếu thử mùi thấy chưa thích, có thể nhỏ thêm một giọt tinh dầu vào lọ lắc đều cho hoàn thiện mùi.

Bước 5: Các công đoạn đã hoàn thành. Đặt tên nước hoa của bạn 2-8 ký tự là đẹp nhất.

Bước 5: Các công đoạn đã hoàn thành. Rót nước hoa vào chai đã chuẩn bị sẵn. Đặt tên nước hoa của bạn 2-8 ký tự là đẹp nhất.

Kỳ Hân
Ảnh: Hữu Khoa

Triển lãm mua sắm cưới tiếp tục diễn ra lúc 9h-21h ngày 26/8 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. VOV3 - One Radio kênh giải trí âm nhạc quốc gia" - là đối tác truyền thông cùng Báo Ngôi Sao tại sự kiện The Wedding Fair 2018.

40 thương hiệu chuyên về cưới hỏi, gia đình, nhà cửa, chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe... đặt gian hàng và chào bán sản phẩm tại triển lãm. Với chủ đề "DIY - Darling, I’m Yours", triển lãm sẽ là nơi các đôi uyên ương có thể cùng nhau thiết kế nên một đám cưới mang màu sắc đặc trưng, tạo dấu ấn riêng.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?