Chủ nhật, 18/10/2020, 00:00 (GMT+7)

Trường học qua nét vẽ của bé

Bé vẽ khung cảnh học tập, vui chơi ở trường lớp qua tranh, gửi đến cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" diễn ra trên Ngoisao.net đến hết ngày 21/10.

Nhiều bé chia sẻ, trường học lúc nào cũng đông vui hơn ở nhà, với hàng loạt hoạt động sôi nổi cùng bè bạn, thầy cô. Bé còn mong các bạn ở khắp mọi nơi đều được đến lớp, có sách vở để đi học.

Dưới đây là một số bức vẽ không khí vui đến trường của bé tham gia cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" do Ngoisao.net và Công ty Cổ phần Bibica tổ chức. Cuộc thi sẽ kết thúc nhận bài tham dự đến hết ngày 21/10.

Bé Yến Nhi (10 tuổi) thích đến trường vì được nghe cô giáo giảng bài, chơi đùa cùng các bạn, không khí ở trường lúc nào cũng náo nhiệt. Cô bé mong sẽ Covid-19 sẽ được đẩy lùi để không phải nghỉ học ở nhà.

Yến Nhi (10 tuổi) thích đến trường để nghe cô giáo giảng bài, chơi đùa cùng các bạn. Cô bé mong Covid-19 được đẩy lùi hoàn toàn để không phải nghỉ học ở nhà như đã từng diễn ra trước đây nữa.

Với bé Nhã Trúc, đến trường là niềm vui vì ở trường có nhiều bạn bè, thầy cô. Các hoạt động học tập, vui chơi lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Nhã Trúc mong các bạn đều được đi học và sẽ học thật giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Với bé Nhã Trúc, đến trường là niềm vui vì có nhiều bạn bè, thầy cô. Các hoạt động học tập, vui chơi lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Nhã Trúc mong mọi trẻ em đều được đi học và sẽ học thật giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Ở lớp của Trúc Anh, các bạn cùng chơi, hát múa với nhau rất vui. Bé lại còn được vẽ những điều mình yêu thích. Cô bé thích đến trường vì trường lúc nào cũng đông vui hơn ở nhà.

Ở lớp của Trúc Anh, các bạn cùng chơi, hát múa với nhau rất vui. Trúc Anh còn được vẽ những điều bé muốn, học biết bao điều hay. Cô bé thích đến trường vì trường lúc nào cũng đông vui hơn ở nhà.

Phương Chi (5 tuổi) vẽ cảnh các bạn đeo khẩu trang đến trường để không bị lây nhiễm nCoV. Ngôi trường an toàn sẽ giúp bé vui học, không lo lắng dịch bệnh.

Phương Chi (5 tuổi) vẽ cảnh các bạn đeo khẩu trang để không bị lây nhiễm nCoV. Ngôi trường an toàn sẽ giúp bé vui học, không lo lắng dịch bệnh.

Bé Hương Giang mơ ước đất nước sẽ ngày càng giàu mạnh để tất cả trẻ em đều được đến trường. Bức tranh này bé gửi dự thi mong góp một bộ sách giáo khoa tặng cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa - nơi thiếu thốn sách và các dụng cụ học tập. Hương Giang cũng sẽ cố gắng học thật tốt, sau này góp sức xây dựng đất nước.

Hương Giang mơ ước đất nước sẽ ngày càng giàu mạnh, bạn nhỏ nào cũng được đi học. Hương Giang tự nhủ sẽ cố gắng học thật tốt, sau này góp sức xây dựng quê hương.

Với bé An Nhiên, trường học là nơi có cô giáo yêu thương như người mẹ hiền. Bé sẽ cố gắng học thật chăm, để được đáp lại công ơn dạy dỗ.

Với bé An Nhiên, trường học là nơi có cô giáo yêu thương trò như mẹ hiền. Bé và các bạn sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để đáp lại công ơn dạy dỗ. Bé vẽ bức tranh không khí vui tươi, các bạn xếp hàng thật chỉnh tề cùng đón ngày lễ 20/11 sắp đến.

Ngôi trường mầm non đầy sắc màu, có nhiều đồ chơi, bạn bè... qua nét vẽ của bé Minh Châu (5 tuổi). Bé lúc nào cũng líu lo rằng với mẹ rằng muốn đến trường mỗi ngày.

Ngôi trường mầm non đầy sắc màu, có nhiều đồ chơi, bạn bè... qua nét vẽ của Minh Châu (5 tuổi). Bé lúc nào cũng líu lo rằng với mẹ rằng muốn đến trường mỗi ngày.

Khánh An (6 tuổi) vừa vào lớp 1, biết được chương trình hỗ trợ sách cho các bạn nên bé rất hào hứng vẽ hình và tô màu, dù bình thường không thích tô màu. Bé hy vọng qua những bức tranh của mình có thể góp phần giúp các bạn đều được đến trường. Bé mong các bạn mỗi ngày đến trường đều là ngày vui như bé.

Khánh An (6 tuổi) nghe mẹ bảo cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" hỗ trợ sách cho các bạn khó khăn nên bé hào hứng vẽ tranh và tô màu về trường lớp, dù bình thường không thích tô màu. Khánh An mong bức tranh của bé có thể giúp các bạn được đến trường và mỗi ngày đi học của các bạn đều có nhiều niềm vui như bé.

Kim Uyên

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả