Thứ hai, 9/9/2013, 16:39 (GMT+7)

Trước cưới 1 tháng, anh bảo có người mới

Tôi không biết nên trả lễ, hủy đám cưới hay âm thầm chịu đựng và tiếp tục vì danh dự của bản thân cùng hai bên gia đình.

Tôi và chồng sắp cưới yêu nhau đã gần 6 năm. Tháng 10 tới đây, chúng tôi sẽ kết hôn nhưng khác hẳn với những cặp sắp cưới khác, hiện tâm trạng của tôi rất hoang mang, bất cứ lúc nào tôi cũng có thể òa khóc. Không phải là tôi không yêu anh nữa nhưng vì sắp cưới mà chúng tôi xảy ra quá nhiều biến cố.

Cách đây 5 tháng, khi tôi còn đang yêu chồng sắp cưới, thời gian đó, chúng tôi phải ở xa nhau vì anh đi làm xa, anh không còn quan tâm tôi nhiều như trước nữa, tuần nào chúng tôi cũng cãi nhau ít nhất là 2 lần rồi im lặng, rồi lại hòa và lại yêu nhau... Chính vì quá chán ngán với cảnh đó, tôi đã gây ra một lỗi lầm rất lớn với chồng tôi. Đó là tôi đã quen và "say nắng" một người đàn ông nhỏ hơn tôi 1 tuổi. Cảm giác mới lạ và người mới đó luôn làm cho tôi phải suy nghĩ về anh ta. Tôi cảm thấy tội lỗi nên đã nhắn tin nói chuyện ngay với chồng sắp cưới là tình hình hiện tại tôi bị "say nắng" một người như vậy. Chồng sắp cưới không hề đả động chuyện đó, nói tôi muốn làm gì thì làm. Trong 2 tuần, anh không liên lạc gì với tôi và tôi nhắn tin thì anh trả lời rất cộc cằn.

cai-va-1378713511.jpg
Ảnh minh họa: Inmagine.

Sau đó 2 tuần, anh nhớ và nhắn tin, gọi điện thoại cho tôi. Lúc này, thật sự tâm trí của tôi đã thuộc về người kia. Chồng sắp cưới đã khóc rất nhiều, níu kéo tôi quay lại. Ban đầu, cảm giác của tôi rất khó chịu, lạnh nhạt và không hề có cảm xúc gì với anh. Đi với anh, tôi không còn là tôi của anh ngày xưa, trong đầu chỉ nghĩ tới người mới. Thời gian đó thực sự là khủng hoảng cả với tôi và anh. Một phần tôi không muốn quay lại vì sợ lại vấp phải những cãi vã ngày xưa (anh rất nóng nảy, khó tính và dễ gây tổn thương tôi), hiện tại việc làm của anh cũng không ổn định (anh đang làm khách sạn cho gia đình), còn người mới thì có công việc tốt nhưng tôi lại không hiểu nhiều về người ta.

Phần khác tôi muốn quay lại vì bao nhiêu năm yêu nhau, tình nghĩa và cả tình yêu chồng sắp cưới dành cho tôi quá lớn. Cuối cùng, tôi đã quyết định quên người mới và quay lại bên chồng sắp cưới. Thời gian đầu thực sự khó khăn khi tôi chưa xóa được ký ức về người kia. Nhưng dần dần, tôi nhận ra tôi yêu chồng sắp cưới nhiều lắm. Tôi biết anh đã cho tôi con đường quay về nên luôn giữ trong lòng sự kính phục và biết ơn anh.

Cách đây 2 tháng, gia đình nhà chồng tôi muốn tính đến chuyện hôn nhân cho hai đứa, tôi hoang mang vô cùng vì tôi còn trẻ (24 tuổi), tôi vẫn chưa giúp nhiều cho gia đình, tôi chỉ mới ra trường đi làm được 2 năm, chưa nuôi được em gái cho mẹ ngày nào, tôi chưa sẵn sàng để kết hôn. Mặt khác, chồng sắp cưới của tôi vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định. Nếu lấy tôi, không biết khi nào anh sẽ vào Sài Gòn lập nghiệp được (anh từng hứa sẽ vào Sài Gòn nhưng đã 5 tháng trôi qua rồi mà anh chưa làm được). Tôi thông cảm vì khách sạn nhà anh không có người quản lý. Tôi sợ tính tình của anh con nít không biết có lo cho gia đình được không? Tôi lo ba mẹ tôi có chấp nhận không (vì trước đó ba mẹ tôi không mấy hài lòng về anh)? Và cuối cùng, tôi lo anh sẽ vì chuyện tôi có người mới mà nhắc lại hoài thì gia đình khó hạnh phúc được.

huy-hon-1378713511.jpg
Ảnh minh họa: Inmagine.

Sau khi suy nghĩ rất nhiều, tôi cũng quyết định làm đám cưới với anh. Tháng 7 vừa rồi là lễ đi thăm (dạm ngõ) của gia đình hai bên. Nhưng từ đó, thay vì chúng tôi yêu nhau thêm nữa để cùng lo cho đám cưới thì không biết bao nhiêu lần "chiến tranh" xảy ra. Anh cứ nhớ lại chuyện cũ là lên cơn giận và nói nhiều điều tổn thương tôi. Thực sự, tôi đã quay lại hoàn toàn là của anh, tôi yêu anh còn nhiều hơn những ngày đầu yêu nhau nữa.

Một tuần lại đây, mọi chuyện lên tới đỉnh điểm khi đang nói chuyện vui vẻ, anh lại nhớ tới chuyện cũ và nói tôi. Tôi thực sự không chịu nổi và hai đứa đã im lặng, không liên lạc với nhau cho tới hôm qua (chủ nhật). Sau 2 tuần không gặp nhau, chúng tôi không còn nhìn nhau bằng ánh mắt trìu mến nữa, không nói với nhau câu nào và anh đã nhắn tin cho tôi rằng: "Anh mất cảm giác với em rồi. Ba ngày nay, anh đã có người khác. Anh xin lỗi".

Chỉ còn 1 tháng nữa là vợ chồng mà anh còn đối xử với tôi như vậy. Tôi hỏi tại sao đối xử với tôi như thế thì anh trả lời: "Gieo gió thì có ngày gặt bão thôi", "Giờ mình cũng đã là gì của nhau đâu thì anh có quyền"... Tôi đau lòng lắm vì đã cận kề ngày cưới rồi...

Tôi không biết mình nên làm gì? Trả lễ và hủy đám cưới hay âm thầm chịu đựng vì danh dự bản thân cũng như hai gia đình mà cưới nhau (ba mẹ chồng rất thương yêu tôi và tôi cũng vậy)? Tôi có nên níu kéo anh để anh quay về với tôi? Tôi đã thử nhưng anh lạnh lùng vô cảm với tôi vô cùng. Anh nói: "Tới đâu thì tới, em thích làm gì là quyền của em". Chỉ còn 1 tháng nữa thôi, tôi nên làm gì bây giờ?

Linh Nhi

* Gửi tâm sự của bạn về chuyện cưới hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?