Thứ ba, 22/11/2016, 07:52 (GMT+7)

Trong 3 tháng em trai tôi mang nợ 700 triệu đồng vì ăn chơi

Mỗi lần báo nợ, em trai đều bảo trả xong là hết, sẽ bắt đầu lại từ đầu nên gia đình cứ đi hết hy vọng này đến hy vọng khác.

Em trai tôi 24 tuổi, đang vướng phải nợ nần do chơi bời cờ bạc, lô đề. Chỉ trong vòng 3 tháng nay, cả gia đình lao đao vì cứ cách vài tuần em lại báo nợ, mỗi lần lên tới 200 triệu đồng. Trong khi hoàn cảnh gia đình tôi thuộc diện bình thường, hàng tháng bố mẹ chỉ trông vào đồng lương hưu ít ỏi gần 5 triệu đồng. Tính cho đến giờ, số tiền đi vay trả cho em đã lên tới 700 triệu đồng rồi. Hôm qua, em lại báo thêm nợ 200 triệu đồng nữa. Thực sự hiện giờ gia đình tôi không còn đủ khả năng vay mượn trả cho em. Mỗi lần báo nợ, em trai đều bảo trả xong là hết, sẽ bắt đầu lại từ đầu nên gia đình cứ đi hết hy vọng này đến hy vọng khác. Lần này không biết phải làm như thế nào.

trong-3-thang-em-trai-toi-mang-no-700-trieu-dong-vi-an-choi

Ảnh minh họa.

Em trai cũng biết nhà không còn khả năng trả nợ nên nói sẽ xin ra khỏi cơ quan, đi làm ngoài để kiếm tiền trả nợ. Gia đình tôi giờ rơi vào tình thế hoang mang tột độ và có nhiều khúc mắc chưa biết phải gỡ ra sao. Thứ nhất, có nên cho em nghỉ việc không vì sợ sau khi nghỉ, không bằng cấp sẽ khó xin được việc tử tế, không cẩn thận lại dính vào con đường làm ăn bất chính. Thứ hai, nếu không cho em nghỉ thì nhà tôi chẳng biết phải xoay xở như thế nào vì rất sợ em tiếp tục chơi bời, chưa dừng lại.

Với bản tính của em, bao năm nay từ hồi cấp 2 đến giờ đã không trung thực với gia đình, gây ra nhiều chuyện kinh thiên động địa. Em không có bạn tốt, chỉ chơi với các bạn xấu, ăn chơi đua đòi dù hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tôi không chắc liệu sau lần này em có thể trở thành người tốt được không? Tôi bế tắc, không biết lối thoát nào để ra. Mong các anh chị tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hường

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?