Thứ tư, 12/10/2016, 10:34 (GMT+7)

Trào lưu chụp ảnh bầu đang 'nổi như cồn'

Ngâm người trong nước giúp các mẹ không cảm thấy nặng nề và dễ dàng tạo dáng.

Thay vì tạo dáng chụp ảnh chân dung trước một bối cảnh được dựng sẵn hay ngoài trời, các mẹ bầu và mẹ mới sinh có thể thoải mái "vẫy vùng" trong bồn sữa trắng muốt để có những bức ảnh đẹp. Bạn có thể sử dụng sữa tươi hoàn toàn hay pha sữa với nước cho tới khi đạt màu sắc phù hợp - cả hai cách này đều được vì những bức ảnh chụp lên gần như không có sự khác biệt. Phong cách chụp ảnh này tuy không mới nhưng gần đây được đặc biệt ưa chuộng và trở thành trào lưu.

trao-luu-chup-anh-bau-dang-noi-nhu-con

Không cần chuẩn bị nhiều, mẹ bầu vẫn có những bức ảnh đẹp và thơ mộng.

Nhiếp ảnh gia Ashley McGinty, người từng thực hiện nhiều bộ ảnh bầu theo phong cách này cho biết, cô thường sử dụng một bồn tắm và pha nước với sữa theo tỷ lệ 1:3. Nếu không có sẵn bồn tắm, Ashley gợi ý bạn có thể dùng bể bơi nhựa của trẻ con. Theo nhiếp ảnh gia, vì sự tiện lợi và đơn giản trong khâu chuẩn bị nên cách chụp này ngày càng phổ biến. Hơn nữa, khi chụp ảnh bầu, ảnh mẹ và bé, điểm nhấn chính là nét rạng ngời hạnh phúc của người mẹ hay sự kết nối giữa hai mẹ con, chứ không phải địa điểm và trang phục.

"Môi trường nước cũng giúp các mẹ bầu ở cuối thai kỳ, các em bé sơ sinh thoải mái và tự nhiên hơn, giảm bớt cảm giác nặng nề. Bạn có thể thêm bất kỳ vật trang trí nào vào bồn sữa để tạo điểm nhấn, giúp bộ ảnh thêm sinh động. Màu sắc của nước là trắng cũng dễ dàng hài hòa với các loại trang phục", Ashley cho biết.

trao-luu-chup-anh-bau-dang-noi-nhu-con-1

Hầu hết các em bé đầu thích nước nên khi chụp ảnh trong bồn sữa, bé thường dễ hợp tác hơn.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia Valerie Shannon cũng nhận thấy những ưu điểm khi chụp ảnh trẻ sơ sinh theo phong cách này. Đó là bạn không phải lo lắng về môi trường mà trẻ được tiếp xúc: Sữa tươi rất tốt cho da của em bé. "Theo kinh nghiệm của tôi, đứa trẻ có thể thích hoặc không thích việc chụp ảnh nhưng đều có phản ứng thích thú khi tôi thả thêm hoa lá vào trong bồn nước", Valerie chia sẻ.

>> Xem thêm các bức ảnh khác được chụp theo phong cách này

Hà Nhi
Theo PS

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?