Trang trí phòng tân hôn như thế nào

Những việc cụ thể cần làm khi sửa sang phòng tân hôn của uyên ương là chọn màu sơn, đồ đạc trong phòng và cách sắp xếp cho hợp lý.

Chủ nhật, 7/9/2014, 05:18 (GMT+7)

Tôi đang định sửa sang căn phòng cũ của con trai làm phòng cưới cho vợ chồng nó, nhưng chưa biết cụ thể nên làm những gì. Đồ đạc có nên sắp xếp theo phong thủy? Mong báo Ngoisao.net tư vấn cho tôi. Tôi xin cảm ơn. (B.Thoa)

Photo-Video-735258431574613631-6744-3083

Ảnh: RZ.

Gợi ý cho bạn: Ở Việt Nam, căn phòng của đôi uyên ương thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của gia đình chú rể với cô dâu mới. Khi bắt đầu sửa sang phòng tân hôn, cô dâu chú rể nên chú ý lựa chọn màu sơn, đồ đạc và cách sắp xếp hợp lý nhất. Cụ thể, các công việc sửa sang chính bao gồm:

- Chọn màu sơn: Phòng cưới nên chọn gam màu nhẹ nhàng, trung tính, phù hợp với sở thích của uyên ương.

- Chọn nội thất: Nội thất quan trọng nhất trong phòng tân hôn là chiếc giường. Kích thước giường cưới phổ biến là chiều dài 2m hoặc 2m2, chiều rộng từ 1,8m tới 2m. Ngoài ra, nhà trai cũng cần sắm một bộ chăn ga gối đệm mới, chất liệu mềm mại, màu sắc tươi sáng, ấm áp. Trong phòng ngủ cũng nên bàn trang điểm dành riêng cho cô dâu và các vật dụng cần thiết cho vợ chồng mới.

- Sắp xếp đồ đạc theo phong thủy: Nhiều gia đình quan niệm, phòng tân hôn phải được sắp đặt theo phong thủy thì cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương mới thuận buồm xuôi gió. Gia đình có thể tùy theo tuổi, mệnh của cô dâu mà chọn và sắp xếp đồ phù hợp.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?