Thứ bảy, 11/8/2018, 00:03 (GMT+7)

Trang Trần trị thói hay đánh người lớn của con gái 2 tuổi rưỡi

Bé Kiến, con gái cựu người mẫu Trang Trần, bị mẹ mắng và phạt roi vì vung tay vào mặt bà nội.

Trang Trần trị thói hay đánh người lớn của con gái 2 tuổi rưỡi
 
 

Trang Trần phạt con vì đánh bà nội.

Chứng kiến con có hành động đánh lại bà nội vì không vừa ý, Trang Trần lập tức yêu cầu bé chìa bàn tay để chịu phạt. Cô dùng chiếc roi nhỏ, vụt nhẹ hai lần, khiến bé Kiến òa khóc. Trang nhấc bổng con gái đặt lên chiếc sô pha rồi ngồi bệt xuống sàn, mặt đối mặt với bé. Cựu người mẫu đợi Kiến bình tĩnh mới giải thích cho bé về những lỗi sai con vừa gây ra.

Trang Trần chia sẻ, bé Kiến đang bước vào giai đoạn "khủng hoảng tuổi lên ba" nên bướng bỉnh và thỉnh thoảng phản ứng mạnh. Những lúc không hài lòng, bé thường vung tay đánh người lớn hoặc tỏ thái độ khó chịu. Hầu hết các thành viên trong gia đình đều phải đối mặt với nét tính cách này của Kiến. Bà nội, bà ngoại, mẹ và vú em là những người gần gũi, chăm sóc bé hàng ngày nên "chịu trận" nhiều hơn cả. Cựu người mẫu không cho phép con lặp lại hành động này nên sử dụng biện pháp cứng rắn để dạy dỗ. Cô cho rằng bên cạnh việc phân tích và khuyên nhủ, phạt roi là điều cần làm để bé sợ và nhớ lâu. Trang thường phạt hai roi vào lòng bàn tay ngay tại thời điểm bé làm đau người lớn. Sau đó cô đưa con ra góc yên tĩnh để nhắc lại nhiều lần về hành vi này, đồng thời tuyên bố nếu tái phạm, Kiến sẽ bị phạt nặng.

Khi Kiến đang khóc nức nở, Trang Trần không vội ôm con vào lòng mà đặt hai tay lên vai bé. Cô gọi tên Kiến cho tới khi con ngừng khóc, rụt rè nhìn vào mắt mẹ. Cựu người mẫu giải thích cho con đánh người lớn hay đánh bạn là sai và "vì thương con nên mẹ mới phạt". Sau khi Kiến hiểu ra và tỏ thái độ ân hận, cô mới ôm chặt bé, vuốt tóc và xoa lưng.

Trang Trần tin rằng con gái là cô bé thông minh nên hiểu hết những điều đang xảy ra.

Trang Trần tin rằng con gái là cô bé thông minh nên hiểu hết những điều đang xảy ra.

Mẹ ruột và mẹ chồng của Trang Trần xót cháu nên thường can ngăn mỗi lần cô phạt Kiến. Bà mẹ nổi tiếng quan sát thấy con hay đưa mắt kiếm tìm sự bệnh vực những lúc sắp "ăn đòn". Hiểu rằng bé sẽ "nhờn" nếu được hai bà bao bọc, Trang mời mẹ sang phòng khác để tập trung dạy con. Lúc chỉ có một mình, Kiến mới biết, nếu bé làm sai, bé sẽ chẳng được ai bảo vệ. Trang Trần tin rằng con gái cô là em bé thông minh, hiểu được mọi chuyện đang diễn ra. Kiến thường xin lỗi mẹ và chạy lại ôm bà ngoại, bà nội hay vú em để chuộc lỗi. Những lần tiếp, hễ con gái giơ tay định làm người khác đau, Trang chỉ hô "cái roi" là cô bé nhanh chóng rụt lại.

Cựu người mẫu chú ý tới thái độ của con khi đối xử với bạn bè. Lần nọ, Kiến muốn chơi chung chiếc xe đạp với cô bé chạc tuổi nhưng bị từ chối nên về nhà mang con voi đồ chơi ra chơi. Thích thú với chú voi này, cô bé ban nãy chạy lại xin ngồi cùng nhưng con gái Trang Trần đã phản ứng rất mạnh. Chứng kiến thái độ của bé, bà mẹ một con không đồng tình. Cô giải thích với Kiến rằng có bạn chơi cùng sẽ vui hơn và nếu Kiến chia sẻ đồ chơi với bạn, ngày mai bạn sẽ cho Kiến đi xe đạp. Con gái cựu người mẫu tỏ ra hiểu chuyện, mời người bạn cùng khu chung cư lên cưỡi voi. Từ đó hai đứa trẻ trở thành đôi bạn tâm đầu ý hợp.

Trang Trần cho rằng việc đánh đòn khi con sai là hình phạt có thể cân nhắc sử dụng. Lúc đánh bé, phụ huynh nên giải thích lý do bé bị phạt và yêu cầu không tái phạm. Tuy nhiên, hình phạt này không nên áp dụng nhiều lần và khi thực hiện phải chú ý giúp bé "tâm phục khẩu phục". Ngoài ra bố mẹ nên vỗ về, xoa dịu con sau khi vấn đề được giải quyết để trẻ không cảm thấy đơn độc và bị tổn thương.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?