Thứ năm, 9/10/2014, 15:59 (GMT+7)

Trắng tay vì quá tin vào bạn trai

Tôi đã nghe lời anh, bỏ việc rồi ở nhà nội trợ, anh không tin tưởng lại còn nghi ngờ tôi cặp bồ người này, người kia.

Tôi lên thành phố gần 12 năm, trong khoảng thời gian ấy tôi đã chia tay một mối tình mà tôi phải trải qua 5 năm dài đằng đẵng mới quên được người đó. Khi đó tôi tự hứa với lòng sẽ không yêu nữa.

Nhưng sự đời nào ai biết trước được chuyện sắp xảy đến với mình để mà né tránh, tôi thật không may khi công việc làm ăn thua lỗ, tôi đã mất sạch tiền. Rồi tôi chuyển qua nghề cắt tóc bởi trước đó tôi cũng đã có chút năng khiếu về việc này. Tôi cố gắng đi học và theo phụ việc ở một tiệm trong nửa năm. Sau đó tay nghề cứng cáp, tôi đã xin đi làm và chuyển sang một salon, lương cũng ổn định và ở đó tôi đã gặp anh.

Anh là một trong những khách hàng thường xuyên của chỗ tôi. Ngay lần đâu tiên gặp anh tôi đã thực sự rung động. Rồi chúng tôi dần làm quen và yêu nhau lúc nào không hay. Sau đó chúng tôi dọn về ở với nhau như vợ chồng. Khi đó tôi rất hạnh phúc bởi tôi không nghĩ hạnh phúc lại mỉm cười với mình lần nữa.

Tôi làm được ở salon hơn một năm, thì anh bắt tôi nghỉ việc. Anh hay ghen khi thấy tôi phục vụ cho những người đàn ông khác. Tôi khá đắn đó bởi công việc hiện rất tốt, thậm chí tôi còn sắp được trở thành thợ cắt chính. Nhưng anh nói tôi có thể ở nhà, tìm việc gì đó khác để làm, trong thời gian đó anh sẽ phụ giúp tôi về tài chính, chi tiêu.

Một thời gian sau đó, anh bắt đầu đi sớm về khuya, mặc cho tôi buồn bã hay cô đơn gì anh cũng không quan tâm. Thậm chí anh còn hay cáu gắt và đánh tôi mỗi khi tôi phàn nàn về cách cư xử của anh. Anh còn không cho tôi xài điện thoại, không cho qua lại với bất kỳ ai cả, anh bắt tôi phải ở nhà nội trợ. Tuy nhiên dù tôi có nghe lời anh, nhưng vẫn bị anh nghi cho là cặp bồ người này, người kia.

couple5-4131-1412843566.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Nhưng tôi thật không ngờ đó chỉ là sự che đậy cho việc phản bội của anh mà tôi không hay biết. Tình cờ, tôi đọc được tin nhắn trong máy anh với người phụ nữ xa lạ kia tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Tôi sợ mình nghi oan cho anh và cũng muốn biết thực hư mọi chuyện ra sao nên đã nhắn tin lại cho số điện thoại đó. Và sự thật khiến cho tôi khá ngỡ ngàng, một hồi lâu tôi mới bình tĩnh lại được. Tôi chờ anh về và nghe lời giải thích từ anh.

Khi nghe tôi hỏi, anh không nhận mà còn chửi bới tôi, anh nói: "Cô ăn không ngồi rồi mà còn bày đặt ghen tuông, tạo áp lực cho tôi". Tôi đòi đi gặp người phụ nữ đó để ba mặt một lời cho rõ chuyện. Anh nghe vậy ậm ừ cho qua chuyện. Tôi tưởng như vậy là anh sẽ dừng lại, nhưng không anh vẫn lén lút qua lại cùng người kia. Thậm chí vài lần anh muốn qua đêm nhà chị ta là anh lại gây sự với tôi.

Rồi tôi bắt đầu đi tìm hiểu về người con gái ấy. Thật ghê sợ khi tôi biết được chị ấy đã có chồng mà lại còn qua đêm với bạn trai tôi. Vậy mà trong lúc chửi bới tôi, có lần anh còn khen người phụ nữ đó. Thực sự khi đó tôi chỉ muốn chết đi cho con người phụ bạc như anh và chị ta một bài học.

Hiện giờ, tôi mất hết phương hướng và chán nản. Giờ đây tôi trắng tay, không còn tia hy vọng gì. Tôi cũng làm sao dám quay về quê hương đây? Tôi thật sự sợ hãi khi phải sống tiếp tục với con người mất hết lương tri như vậy, tôi chán nản vô cùng, thấy tương lai mình mờ mịt quá!

N0Tâm

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao