Thứ hai, 22/9/2014, 05:00 (GMT+7)

Trang sức tặng cô dâu trong ngày ăn hỏi

Việc sắm sửa trang sức là điều quan trọng, nhưng nên cân nhắc sao cho tiết kiệm, hợp lý mà vẫn trang trọng.

Tôi có một thắc mắc như sau, mong được báo Ngoisao.net giải đáp. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai có phải tặng trang sức cho cô dâu không? Nếu tặng thì tặng trang sức gì và vào thời điểm nào? (Phạm Thị Hoa)

axioo-anthony-jessica-wedding-4480-7537-

Ảnh: A.X.

Gợi ý cho bạn: Tùy theo phong tục của từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng nữ trang cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi. Với những gia đình có kinh tế dư dả, ngoài mâm tráp truyền thống mà nhà gái yêu cầu, mẹ chú rể sẽ chuẩn bị thêm một món nữ trang để tặng cô dâu với ý nghĩa tặng sự giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương. Phong tục này được nhiều gia đình miền Bắc ưa chuộng và đặc biệt phổ biến ở miền Nam.

Quà tặng trang sức trong đám hỏi thường đơn giản, đa số là một chiếc vòng tay nhỏ, một đôi bông tai hoặc một chiếc nhẫn đính hôn, tất cả đều là vàng 24K. Trong đám hỏi, khi cô dâu chú rể xuống ra mắt gia đình hai họ, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang và tự tay đeo cho cô dâu. 

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao