Trang điểm khi đón dâu xa

Nếu không thể thuê được người trang điểm đi cùng, cô dâu nên nhờ bạn bè biết trang điểm giúp đỡ hoặc tìm thợ tại quê chồng.

Thứ bảy, 12/5/2012, 11:08 (GMT+7)

>> Xu hướng tóc tết lên ngôi trong mùa hè
>> Chọn người trang điểm đi cùng khi chụp ảnh cưới

Những cô dâu ở thành phố lớn (như Hà Nội hay Sài Gòn), phải lấy chồng ở tỉnh xa, sẽ gặp nhiều bối rối khi tìm người trang điểm cho mình trong ngày cưới. Bạn Minh Phương, là con gái Hà Nội nhưng lấy chồng ở Nghệ An, cách nhau 300 km, chính vì thế, cô dâu gặp nhiều khó khăn khi đón dâu, nhất là việc trang điểm, làm tóc.

Minh Phương chia sẻ: "Do khoảng cách xa xôi nên nhà gái sẽ vào đó nghỉ một ngày, nhà trai sẽ qua thẳng nhà nghỉ đón dâu về nhà làm lễ. Buổi sáng, cô dâu dậy trang điểm, làm tóc ở nhà nghỉ và chờ nhà trai đến đón nhưng chuyện chẳng đơn giản thế. Trang điểm ở quê không phù hợp với tôi, nhìn cô dâu già như sắp vào tuổi 40 ấy. Tôi đành rửa mặt và nhờ bạn giúp mình đánh phấn nhẹ nhàng".

Váy cưới, làm tóc và trang điểm là ba vấn đề cô dâu quan tâm nhất trong ngày cưới.

Váy cưới, làm tóc và trang điểm là ba vấn đề cô dâu quan tâm nhất trong ngày cưới.

Không chỉ Minh Phương mà nhiều bạn khi làm đám cưới đều gặp phải tình huống tương tự. Sự khác nhau giữa phong cách trang điểm, gu thẩm mỹ... khiến cô dâu như biến thành người khác sau khi trang điểm. Khi làm đám cưới ở xa, buộc phải trang điểm ở nơi khác, cô dâu cần lưu ý:

- Nếu có điều kiện, hãy thuê một chuyên viên trang điểm đi cùng trong đám cưới để giúp bạn trở thành cô dâu xinh đẹp. Các thợ trang điểm tự do sẵn sàng chấp nhận đi xa. Giá trang điểm trong khoảng 800.000 đồng, cộng thêm tiền chi phí đi xa và bạn phải lo ăn, ở cho họ.

- Khi buộc phải thuê trang điểm ở nơi xa lạ, không có thời gian thử, cô dâu nên nêu rõ yêu cầu, ví dụ, làm tóc tết, màu mắt, màu môi như thế nào...

- Trang điểm tại các vùng quê sẽ không có các bước cơ bản như bôi kem nền, kem che khuyết điểm... mà đánh phấn phủ trực tiếp lên da. Điều này sẽ khiến mặt cô dâu nhanh bị "mốc". Để khắc phục, trước khi người trang điểm tới, bạn tự bôi kem nền theo các bước cơ bản.

- Vùng mắt cô dâu cũng không được chăm sóc tỉ mỉ như các thợ trang điểm ở thành phố, đa số chỉ đánh qua phấn mắt và gắn mi giả. Cô dâu có thể nhờ bạn kẻ giúp viền mắt để tạo độ sâu cho đôi mắt của mình.

Bạn nên yêu cầu rõ ràng về kiểu tóc, tông màu trang điểm... nếu buộc phải thuê thợ ở nơi mình không quen thuộc.

Bạn nên yêu cầu rõ ràng về kiểu tóc, tông màu trang điểm... nếu buộc phải thuê thợ ở nơi mình không quen thuộc.

- Mái tóc cô dâu thường bị xịt nhiều gel khi thợ ở vùng quê làm tóc. Bạn nói rõ từ đầu là để tóc tự nhiên hoặc kiểu mà mình muốn, hạn chế gel.

- Đa phần cô dâu sẽ không hài lòng với thợ trang điểm ở nơi khác, vì thế, bạn có thể nhờ người bạn biết trang điểm đi cùng đám cưới và giúp bạn trang điểm nhẹ, không cần thuê thợ.

- Vì cưới ở xa nhà, việc tìm các vật dụng cần thiết sẽ khó khăn hơn nên cô dâu cần mang theo kim, chỉ, ghim băng, bông tăm, bông trang điểm, máy sấy tóc... để "chữa cháy" khi cần thiết.

Khi phải tổ chức đám cưới xa nhà, lạ lẫm nhiều thứ, cô dâu sẽ vẫn xinh đẹp nếu tự mình chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống có thể xảy ra trong ngày cưới.

Thái An
Ảnh: Belle

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?