Trang điểm cô dâu phù hợp màu da

Màu phấn, tông trang điểm được chọn, phụ thuộc vào nước da của cô dâu và điều này sẽ quyết định vẻ đẹp tổng thể trên khuôn mặt.

Thứ bảy, 3/3/2012, 16:09 (GMT+7)

>> Chữa thâm da dưới cánh tay để mặc áo cưới
>> Các gói spa trước đám cưới

Dù bạn tự trang điểm hay nhờ người khác thì vẫn cần hiểu rõ một chút về việc lựa chọn tông màu phù hợp gương mặt và làn da. Phụ nữ Việt Nam sở hữu hai màu da cơ bản là nâu đen và trắng, nên với mỗi màu da lại có cách trang điểm riêng.

Trang điểm làn da trắng

Cô dâu có làn da trắng dễ trang điểm và kết hợp quần áo. Ảnh: IM.

Cô dâu có làn da trắng dễ trang điểm và kết hợp quần áo. Ảnh: IM.

Bất cứ cô gái nào cũng mơ ước được sở hữu nước da trắng ngần bởi nó không chỉ làm sáng khuôn mặt và còn dễ kết hợp quần áo, trang điểm, trang sức... Cô dâu có làn da trắng hợp với nhiều kiểu váy cưới và nhiều kiểu trang điểm. Tuy vậy, nhược điểm của làn da trắng là khi đứng dưới ánh đèn hay khi chụp ảnh, nước da nhìn tái và nhợt nhạt.

Để khắc phục điều này, cô dâu khi trang điểm nên sử dụng kem nền đậm hơn màu da, phấn nền mỏng, nhẹ và không phải là loại phản sáng. Phấn má hồng nên chọn màu rực rỡ như hồng đào để nét mặt thêm rạng ngời. Màu mắt không nên quá sáng, cô dâu có thể chọn màu nâu, màu đồng hoặc hồng phấn... để đôi mắt nhìn thật tự nhiên. Với son môi, một màu rực rỡ như hồng hay đỏ sẽ phù hợp với làn da trắng ngần của cô dâu.

Trang điểm làn da nâu đen

Gam màu đồng hợp với cô dâu có làn da nâu. Ảnh: IM.

Gam màu đồng hợp với cô dâu có làn da nâu. Ảnh: IM.

Đa số các cô dâu có nước da bánh mật thường sở hữu làn da trơn láng, mịn màng. Ngoài ra, làn da nâu thường đậm nét nếu biết cách trang điểm để gương mặt sáng lên.

Nên sử dụng phấn nền sáng hơn màu da cho vùng chữ T trên mặt, các vùng da xung quanh dùng phấn tiệp màu. Lớp phấn phủ bên ngoài có màu nhẹ, mờ (như màu đồng chẳng hạn) có tác dụng khiến làn da thêm mịn màng. Phấn má hồng có thể chọn màu hồng, cam... Với mắt, không nên chọn gam màu sáng để trang điểm đôi mắt. Những gam màu thích hợp, tạo điểm nhấn cho đôi mắt là nâu đen, đồng, đỏ tím và đỏ tía. Lựa chọn son môi màu nâu, mận chín, dâu tây, cà phê... để phù hợp với làn da bánh mật của cô dâu.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?