Thứ bảy, 6/12/2014, 00:20 (GMT+7)

Trai tân ước mong kết hôn với phụ nữ góa chồng

Theo tôi được biết những chuyện tình như vậy rất trắc trở nên đã cố gắng duy trì để tình cảm của mình không vượt quá lên tình yêu. Tôi cảm thấy chị cũng vậy.

Năm nay tôi 29 tuổi, từng trải qua một vài mối tình, tình yêu học trò hồn nhiên trong sáng, rồi tình yêu khi trưởng thành, nhưng mọi cuộc tình đều kết thúc chóng vánh. Thậm chí tôi thấy mình chưa từng có một tình yêu đích thực. Nhưng rồi mọi chuyện đã khác, khi tôi bất ngờ chuyên công tác làm việc, nơi có chị - người đồng nghiệp mới.

Tôi nhanh chóng thân thiết với chị bởi chị là người rất thẳng thắn và vui vẻ. Sau này, tôi mới biết chị là người phụ nữ đã có một đời chồng, nhưng anh không may mất bởi tai nạn giao thông, lúc đó con chị mới được gần một tuổi.

Khi biết hoàn cảnh đó của chi, tôi thấy rất thương chị ấy vì phần nào tôi cũng có thể hiểu sự mất mát và thiệt thòi của chị. Con gái chị giờ đây đã học tiểu học tuy vậy chị vẫn chưa tái giá. Tôi cũng rất quý cháu và coi cháu như con gái mình vậy.

couple2-5802-1417794249.jpg

Ảnh minh họa: Drprem.

Vì lý do công việc, cũng như nhà chị lại nằm trên cung đường tôi hay về, nên tôi thường xuyên sang nhà giúp đỡ chị một số việc nhỏ, chị thường nấu cơm mời tôi ở lại cùng. Lúc đầu tôi cảm thấy rất ngại, nhưng về sau nhờ những cảm tình chân thành của chị và cháu nên tôi thấy rất vui vẻ. Những lúc như vậy tôi thấy rất ấm cúng, giống như một gia đình nhỏ vậy.

Và thời gian đã làm tôi nảy sinh tình cảm với chị, tôi cũng cảm thấy chị có tình cảm với mình. Tuy nhiên tôi cũng rất băn khoăn vì tình cảm của mình.Theo tôi được biết những chuyện tình như vậy rất trắc trở nên đã cố gắng duy trì để tình cảm của mình không vượt quá giới hạn lên tình yêu. Tôi cảm thấy chị cũng vậy. Nhưng thời gian lại làm cho tình cảm giữa tôi và chị càng lớn và trở thành tình yêu. Một ngày không gặp tôi cảm thấy rất nhớ chị. Quả thực lúc này tôi rất yêu và muốn lấy một người như chị, cùng chị đi hết cuộc đời này.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi có thể bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu nhưng có một vấn đề đó là sự đồng ý của gia đình mình. Tôi phải làm sao để đối diện với cha mẹ, họ hàng đây, nhà tôi khá gia giáo, liệu họ có chấp nhận một cuộc hôn nhân ngoài luồng này không? Tôi là trai tân trong khi đó "em" lại là người phụ nữ đã có một đời chồng. Còn nếu tôi buông tay liệu bao giờ tôi có thể quên được tình yêu đích thực này? Các anh, chị hãy giúp tôi với.

Đức Khang

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả