Thứ hai, 13/7/2020, 07:36 (GMT+7)

Trà Ngọc Hằng thích nấu chè, làm bánh

Ca sĩ Trà Ngọc Hằng cho biết mê ăn uống và thường xuyên vào bếp nấu chè, làm bánh ngọt.

Trà Ngọc Hằng mê làm bánh, nấu chè

Vốn là người thích ăn uống, khám phá ẩm thực vùng miền nên Trà Ngọc Hằng thường chia sẻ những món ngon trên trang cá nhân. Cô cho biết rất thích "tạp dề, gian bếp" nên thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ngon đậm chất miền Tây đãi bạn bè, người thân.

Người đẹp kể thời điểm ở nhà vì giãn cách xã hội, cô có thời gian học hỏi thêm cách nấu nhiều món chè ngon từ mẹ và chị gái. Bên cạnh hấp dẫn trong hương vị, tôi chú trọng cách trình bày món ăn sao cho thật bắt mắt, cô nói.

Thời điểm ở nhà vì giãn cách xã hội, người đẹp có thời gian học hỏi thêm cách nấu nhiều món chè ngon từ mẹ và chị gái.

Mỗi khi rảnh rỗi, cô tranh thủ vào bếp, chế biến vài món chè yêu thích để chiêu đãi cả nhà.

Mỗi khi rảnh rỗi, cô tranh thủ vào bếp, chế biến món chè hạt sen, nhãn nhục yêu thích để chiêu đãi cả nhà.

Chè đậu xanh nước cốt dừa hơm ngon, giải nhiệt là một trong những món ăn Trà Ngọc Hằng thích nấu nhất. Các nguyên liệu không cầu kỳ mà cũng dễ nấu nên có thể giúp cô tiết kiệm nhiều thời gian làm những việc khác.

Chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon, giải nhiệt là một trong những món ăn Trà Ngọc Hằng thích nấu nhất. Các nguyên liệu không cầu kỳ mà cũng dễ nấu nên có thể giúp cô tiết kiệm nhiều thời gian làm những việc khác.

Nữ ca sĩ kể, khi nhỏ, những buổi trưa hè, cô thường được mẹ nấu món chè chuối chưng đậm chất miền Tây cho mấy chị em ăn. Mẹ múc cho chén chè, cô liền ra võng đu đưa, tiếng gió xào xạc trên bụi tre, vừa thưởng thức, vừa nghêu ngao mấy điệu dân ca. Không gian yên bình bên chén chè chuối chưng ngọt lịm là những ký ức, theo cô mãi đến tận bây giờ nào đó tất bật với cuộc sống nơi phố thị, chợt thèm lắm món chè chuối chưng của ngoại.

Nữ ca sĩ kể, khi nhỏ, những buổi trưa hè, mẹ thường nấu món chè chuối chưng đậm chất miền Tây cho cô và mấy chị ăn. "Mẹ múc cho chén chè, tôi liền ra võng đu đưa. Vừa thưởng thức chè, tôi vừa nghêu ngao những điệu dân ca. Bên chén chè chuối chưng ngọt lịm trong không gian yên bình nơi làng quê miền Tây là những ký ức khó quên, theo tôi mãi đến tận bây giờ", cô nhớ lại.

Ngoài các món chè mang hương vị miền Tây, Trà Ngọc Hằng còn học hỏi thêm cách nấu một số loại chè giải khát khá phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây như chè khúc bạch. Người đẹp chia sẻ, cô nấu món chè khúc bạch từ đường phèn để cho vị ngọt thanh. Món ăn ghi điểm bởi vị mát, ngọt, thích hợp để giải nhiệt.

Ngoài các món chè mang hương vị miền Tây, Trà Ngọc Hằng còn học hỏi thêm cách nấu một số loại khá phổ biến thời gian gần đây như chè khúc bạch. Người đẹp chia sẻ, cô nấu món chè khúc bạch từ đường phèn để cho vị ngọt thanh. Món ăn ghi điểm bởi vị mát, ngọt, thích hợp để giải nhiệt.

Nữ ca sĩ kết hợp ăn chè kèm một số món thức uống để chống ngán.

Nữ ca sĩ kết hợp ăn chè kèm một số món thức uống để chống ngán.

Bên cạnh hương vị thơm ngon trong từng món ăn, tôi may mắn được mẹ dạy thêm cách trình bày sao cho thật bắt mắt để kích thích vị giác, cô nói.

"Bên cạnh hương vị thơm ngon trong từng món ăn, tôi may mắn được mẹ dạy thêm cách trình bày sao cho thật bắt mắt để kích thích vị giác", cô nói.

Thi thoảng, để thử thách bản thân, Trà Ngọc Hằng lại thử sức mình ở những món chè công phu hơn, được bạn bè ăn và khen nấu khéo.

Thi thoảng, để thử thách bản thân, Trà Ngọc Hằng lại thử sức mình ở những món chè công phu hơn, được bạn bè ăn và khen nấu khéo.

Dù sợ tăng cân nhưng nữ ca sĩ vẫn thích học hỏi cách làm một món bánh ngọt.

Dù sợ tăng cân nhưng nữ ca sĩ vẫn thích học hỏi cách làm một số món bánh ngọt.

zXfzx - 4

Món khoai lang ngào đường có vị giòn thơm đặc trưng, là thành quả cô học được từ một người bạn.

Với Trà Ngọc Hằng, để làm món bánh bò ngon không hề dễ. Song, nhờ yêu thích nấu ăn nên cô không ngại kiên nhẫn làm cho bằng được những mẻ bánh bò đậm vị sau ít lần thất bại.

Với Trà Ngọc Hằng, để làm món bánh bò ngon không hề dễ. Song, nhờ yêu thích nấu ăn nên cô không ngại kiên nhẫn làm cho bằng được những mẻ bánh bò đậm vị sau ít lần thất bại.

Món xôi mít của Trà Ngọc Hằng được bạn bè khen ngợi nhờ vị giòn thơm của mít kết hợp với vị dẻo bùi của xôi, lẫn chút béo ngọt của nước cốt dừa và sợi dừa. Đây là món ăn vặt mà tôi thích nhất trong những buổi tán dóc cùng bạn bè, cô chia sẻ.

Món xôi mít của Trà Ngọc Hằng được bạn bè khen ngợi nhờ vị giòn thơm của mít kết hợp với vị dẻo bùi của xôi, lẫn chút béo ngọt của nước cốt dừa và sợi dừa. "Đây là món ăn vặt mà tôi thích nhất trong những buổi trò chuyện cùng bạn bè", cô chia sẻ.

Thư Kỳ
Ảnh: NVCC

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao