Thứ bảy, 1/8/2020, 13:00 (GMT+7)

Tôm tích cháy tỏi

Vị thơm thơm của tỏi, vị dai của tôm tích sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên thưởng thức.

Tôm tích cháy tỏi

Nguyên liệu:

- Tôm tích: 0,5 kg
- Tỏi băm: 100 gram
- Ớt, hành lá
- Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn

Cách làm:

- Tôm tích rửa sạch sau đó để ra rổ cho ráo nước. Dùng mũi kéo cắt một đường dọc trên phần vỏ lưng của tôm, giúp tôm dễ dàng thấm gia vị và chiên mau chín hơn.

- Ướp tôm với một muỗng cà phê hạt nêm. Xóc đều lên đề khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

- Khi tôm đã ngấm đều gia vị. Cho chảo lên bếp, sau đó đổ khoảng 4 muỗng dầu ăn vào. Khi chảo nóng, lần lượt bỏ tôm tích vào chiên cho vàng đều. Khi tôm đã chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Bỏ tỏi vào chảo phi thơm lên, sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng đường và tiếp tục đảo đều tay cho tới khi tôm cháy cạnh là được.

Cho tôm ra đĩa và trang trí tùy thích sao cho bắt mắt. Ăn ngay khi tôm còn đang nóng để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn. Có thể chấm cùng muối tiêu chanh.

Hương Xuân

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao