Tôi yêu nhầm chồng cũ của em họ

Bố mẹ tôi, gia đình em họ phản đối kịch liệt chuyện tình của chúng tôi. Em họ còn nói tôi là 'kẻ cướp chồng'. 

Chủ nhật, 28/7/2019, 00:01 (GMT+7)
Ảnh minh họa: Her

Ảnh minh họa: Her

Năm nay tôi 27 tuổi, tôi có một người em họ hàng bên nội (lớn tuổi hơn tôi) nhưng không thân. Cách đây 9 năm, em họ đã lấy chồng là Việt kiều ở Pháp. Năm em kết hôn, gia đình em không mời tôi tới dự tiệc cưới ở TP HCM, vì thế tôi không biết mặt mũi của chú rể. Tôi chỉ nhìn lướt qua ảnh chồng em trên facebook của mọi người trong gia đình và không mấy để tâm. Cách đây 3 năm, em ly hôn và chuyển về Việt Nam sống. 

Đến năm 2018, trong một chuyến du lịch, tôi tình cờ gặp một Việt kiều Pháp. Chúng tôi nói chuyện với nhau, cảm thấy hợp nên tiến tới chuyện hẹn hò. Từ khi quen tôi, anh chuyển việc và làm cho công ty đa quốc gia ở TP HCM. Sau hơn 1 năm tìm hiểu, anh sang nhà hỏi cưới tôi. Đến khi gặp mặt anh, bố mẹ tôi tròn xoe mắt ngạc nhiên vì anh chính là chồng cũ của em họ tôi. Sau hôm đó, mẹ của em họ, em họ đến nhà và xúc phạm tôi, bảo tôi là "kẻ cướp chồng". Tôi chưa thấy ai trơ trẽn như cô ta, vì anh đến với tôi sau khi đã ly hôn. 

Về phía bố mẹ tôi, họ cảm thấy sốc không nói nên lời. Họ khuyên tôi bỏ anh vì anh đã ly hôn, lại còn là chồng cũ của em họ. Anh và tôi vẫn cố thuyết phục bố mẹ nhưng họ không thay đổi quyết định. Chúng tôi nên làm gì đây?

Thanh Giang 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?