Tôi xây nhà to đẹp nhưng vợ chồng con trai nhất định không ở cùng

Vợ chồng tôi đã về hưu, tiền thoải mái, nhà đẹp nhưng chẳng vui nổi khi các con nằng nặc ra riêng. 

Thứ bảy, 24/11/2018, 14:01 (GMT+7)

Hai năm trước, khi con trai chuẩn bị lấy vợ, tôi đã xây một căn nhà 3 tầng khang trang, mỗi tầng đều có 2 phòng. Cứ nghĩ như vậy là hoàn thành hết trách nhiệm làm cha mẹ rồi, khi lo cho con lập gia đình, còn có sẵn chỗ ở đẹp đẽ cho chúng. Ai ngờ, cưới nhau được hơn năm, hai vợ chồng nó nhất định đòi ở riêng. 

Ảnh minh họa: Borderless-house.

Ảnh minh họa: Borderless-house.

Tôi biết một phần lý do chính là con dâu không hợp mẹ chồng vì bà xã tôi cũng khá kỹ tính, hay góp ý việc lớn việc nhỏ của vợ chồng con trai. Nhưng con dâu tôi không ra mặt nói câu nào, trước sau chỉ có thằng con trai phân trần rằng chúng con muốn ra riêng cho thoải mái và tự lập, lại tiện cho công việc. Chúng nói không sống cùng nhưng vẫn sẽ thường xuyên về với bố mẹ. 

Quả thật nhà tôi ở ven đô, để đi vào thành phố làm việc thì con dâu và con trai vất vả hơn một chút, nhưng bù lại chúng về không cần lo chuyện nấu nướng, dọn dẹp gì, nhất là sau này còn sinh con đẻ cái. Nói thế nào hai vợ chồng nó cũng không nghe, vợ tôi đang giận, đòi từ mặt con. Bản thân tôi cũng buồn, nhưng chấp nhận rằng giờ tụi nó đã trưởng thành, có gia đình riêng, mình có muốn áp đặt cũng không được nữa rồi. Gia đình tôi còn hai cô con gái đã lấy chồng, cũng ở khá gần, chỉ có một đứa con trai này thôi.

Văn Đông

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?