Tôi vỡ mộng khi sống thử với chồng sắp cưới

Trong 8 tháng, tôi như người hầu của anh, phải tự xoay xở chi tiêu, việc nhà và bị anh đánh nếu làm trái lời. 

Thứ ba, 16/7/2019, 09:48 (GMT+7)
Ảnh: Video Blocks

Ảnh: Video Blocks

Năm nay tôi 24 tuổi, đã yêu anh ấy là công nhân lắp ráp xe máy được gần 3 năm. Trong 2 năm đầu yêu nhau, anh quan tâm tôi từng chút một, đặc biệt là khi tôi ốm. Sau đó, gia đình hai bên đã bàn bạc chuyện cưới xin và dự kiến đám cưới của chúng tôi sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay. Chúng tôi cũng dọn về ở chung trong một phòng trọ khoảng 8 tháng từ ngày xác định cưới. 

Tuy nhiên, khi ở chung tôi mới biết "trong chăn có rận". Mọi chi tiêu, việc nhà đều do tôi xoay xở, lo liệu, anh chẳng hề chủ động đóng góp đồng tiền nào. Đã vậy, anh còn giở thói gia trưởng và đánh tôi khi anh không vừa ý. Anh như biến thành một người khác với thời còn hẹn hò.

Đến tối, anh đi nhậu với bạn bè mà chẳng hề báo với tôi một tiếng, khiến tôi phải thức trắng đêm để chờ. Có hôm, tôi bị cảm nặng, nhờ anh nấu cơm, mua thuốc giúp, anh nói một câu: "Cô ốm thì tự dậy đi mua thuốc, tôi không rảnh để phục vụ" khiến tôi "chết đứng". Chỉ còn 2 tháng nữa chúng tôi sẽ "nên duyên vợ chồng", trong lòng tôi vẫn còn thương anh nhưng không biết nên cùng anh đi tiếp hay dừng lại.

Kim Anh 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?