Thứ sáu, 10/5/2019, 15:41 (GMT+7)

Tôi trầm cảm vì bị người tình của chồng tra tấn tinh thần

Cô ta nói sẽ cho tôi sống những ngày đau khổ nhất cuộc đời nếu không buông tay chồng để anh về bên cô ấy.

Mối quan hệ vụng trộm kéo dài hơn hai năm của chồng tôi và Diễm đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Khi anh quyết định dừng lại để về bên gia đình, cô ta như phát điên, làm đủ cách níu kéo.

Diễm quấy rối cuộc sống của gia đình tôi, khiến tôi căng thẳng nghiêm trọng. Ảnh minh họa.

Diễm quấy rối cuộc sống của gia đình tôi, khiến tôi căng thẳng nghiêm trọng. Ảnh minh họa.

Diễm là thư ký riêng của chồng tôi. Khi tôi mang bầu con trai thứ hai, anh bắt đầu qua lại với cô ta nhưng tôi không hề hay biết. Ban đầu Diễm chấp nhận nghỉ việc, sống cuộc sống không danh phận, đổi lại được chồng tôi chu cấp hàng tháng và hứa mua nhà sau 5 năm gắn bó. Tuy nhiên, mới được hơn hai năm cô ta đã đổi ý, yêu cầu chồng tôi ly hôn để họ đến với nhau đàng hoàng.

Tôi một mình quán xuyến việc nhà, quản lý shop thời trang riêng lại chăm hai con nên chẳng mảy may nghi ngờ những lúc anh đi sớm, về muộn. Chỉ đến khi Diễm trực tiếp tới cửa hàng nói rõ mọi việc thì tôi mới ngã ngửa vì bị chồng "cắm sừng". Trong bộ dạng tội nghiệp, Diễm nức nở kể bị chồng tôi lừa, nói sẽ bỏ vợ để cưới cô ấy nhưng giờ không thực hiện. "Anh ấy bảo cuộc sống với chị không hạnh phúc, muốn về bên em nhưng sợ các con còn nhỏ", Diễm vừa nói vừa lau nước mắt, đồng thời xoa bụng như thể để tôi tự hiểu rằng cô ấy đã có thai.

Trước mặt các nhân viên, tôi cố trấn tĩnh để không gọi thẳng cho chồng mà đay nghiến. Tôi bảo Diễm cứ về, mọi chuyện sẽ được giải quyết khi đã đủ bình tĩnh. Tôi mở ví lấy đưa Diễm 2 triệu đồng để cô ấy đi taxi về và không quên dặn đừng làm mọi chuyện rối tung sẽ khiến cả ba đều bất lợi.

Theo lời của chồng tôi, anh đã cố chấm dứt mối quan hệ với Diễm cách đây hai tháng nhưng cô ta không chịu. Ba tuần trước, Diễm đùng đùng xuất hiện ở công ty để thông báo chuyện có thai. Cô ta bảo nếu chồng tôi không chịu trách nhiệm sẽ làm ầm lên cho anh "thân bại danh liệt". 

Hỏi Diễm muốn gì, cô ta trả lời cần một đám cưới tươm tất. Điều ấy tất nhiên vợ chồng tôi không chấp nhận nên đề nghị chu cấp một khoản tiền cho cô ấy đi nơi khác sinh con. Ban đầu Diễm đưa ra con số 500 triệu đồng nhưng sau đó đổi ý, muốn nhiều hơn rồi nhất quyết đòi chồng tôi bỏ vợ lấy cô ấy. Sau nhiều ngày thương lượng không thành, tôi phát chán, quyết định buông xuôi.

Hôm đầu, Diễm đến cửa hàng tôi khóc lóc với đám nhân viên về nỗi khổ bị chồng của bà chủ lừa tình. Hôm sau, cô ta đứng ở cổng trường của con gái tôi, đợi bé ra để nói: "Mina sắp có em bé, em bé trong bụng cô cũng là em của Mina". Tiếp theo, Diễm đánh tiếng với các đồng nghiệp cũ ở công ty của chồng tôi về chuyện sếp làm thư ký có thai rồi "quất ngựa truy phong". Mỗi ngày tôi nhận được cả chục cuộc gọi, tin nhắn từ mọi người hỏi về chuyện này khiến đầu óc rối tung không thể làm việc.

Tôi yêu cầu Diễm dừng ngay trò lố bịch trước khi nhờ công an can thiệp nhưng cô ta thách thức, bảo còn nhiều kế hoạch để khiến gia đình tôi sống khổ sở. Tôi lo cho chồng và con gái, cũng không lường trước được những điều dại dột mà Diễm có thể làm. Tối qua, mẹ ruột tôi hoảng loạn vì chuyện con rể ngoại tình, cả làng đã biết. Hóa ra Diễm về tận quê tôi để phao tin tạo áp lực.

Những ngày qua, tôi phải dùng thuốc trầm cảm vì chứng u uất sau sinh tái lại. Tôi vẫn một mình duy trì việc kinh doanh riêng, chăm sóc con, quán xuyên việc nhà đồng thời đấu trí với Diễm. Tôi cần một giải pháp để chấm dứt mọi chuyện, trước khi ngã bệnh và để lại hai đứa con thơ. Tôi phải làm gì, xin hãy cho tôi một giải pháp.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Minh Hường

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao