Tôi trầm cảm vì bị hủy hôn

Lấy lý do hai gia đình không hợp nhau, mẹ anh qua nhà tôi đòi lại trầu cau và ngay sau đó, anh quen một cô đồng nghiệp khác.

Thứ năm, 27/12/2012, 11:38 (GMT+7)

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Tôi và anh dạy ở cùng một trường trung học. Khi mới về trường dạy, tôi được các đồng nghiệp vun vén mối quan hệ với anh. Họ thấy hai chúng tôi còn lẻ loi, lại gần nhà nhau, nếu thành đôi sẽ rất thuận lợi.

Tôi chẳng có cảm tình gì với anh cả, nhưng sau khi được mọi người vun vào, anh có vẻ "tấn công" tôi nhiều hơn. Anh hay rủ tôi đi chơi, đưa đón mỗi khi đi họp Đoàn hoặc có việc gì của trường. Dần dần, tôi để anh có cơ hội tìm hiểu mình.

Vừa quen nhau chưa được bao lâu thì chuyện của hai đứa đến tai mẹ anh (nhà cả tôi và anh đều rất gần trường). Bà giục chúng tôi làm đám cưới. Tôi chỉ mới quen anh, chưa hiểu gì về anh và cũng không muốn về làm dâu bởi tôi chỉ vừa mới ra trường. Mẹ anh bảo, sau này cưới xong hai đứa sẽ ở riêng, có con ngay hay không thì tùy, nên sẽ không ảnh hưởng tới công việc của tôi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Gia đình tôi thấy anh cũng hiền lành, mà nhà trai thì giục cưới và qua nói chuyện rồi nên cũng đồng ý. Bố tôi muốn con gái sớm ổn định, lấy được chồng tử tế, làm cùng trường thì còn gì bằng. Nhưng tôi vẫn cảm thấy có chút gì đó không vui. Tôi không cảm nhận được tình yêu từ anh, tôi thấy anh không quan tâm nhiều đến tôi. Ngày sinh nhật anh không mua quà, không hỏi xem tôi thích gì, làm gì hay tình cảm ra sao. Tất cả mọi thứ đều một mình anh quyết định, chọn lựa.

Quyết định làm đám cưới, chúng tôi bắt tay vào chuẩn bị. Khi nhà trai mang trầu cau sang chạm ngõ, anh có mặt "gọi là", rồi để mặc người lớn, bỏ đi đâu đó, nói là có việc bận. Anh không bao giờ sang nhà hỏi thăm bố mẹ tôi, trong khi thường xuyên trách móc là tôi không biết làm dâu, không biết đường qua nhà lấy lòng mẹ chồng.

Sát ngày cưới, mẹ anh sang nhà nói chuyện, tỏ ý trách móc là tôi không khéo léo. Nhà trai có giỗ, đám cưới gì cũng không qua giúp, chỉ sang ăn, mừng tiền rồi về. Sau này bà muốn tôi phải về sống trong nhà, làm dâu nên phải thường xuyên qua nhà để bà "dạy dỗ". Bố mẹ và cả tôi rất sốc, vì trước đó, mẹ chồng nói khác, giờ nhận trầu cau rồi lại nói khác.

Bố tôi giận lắm, nói rằng đó là một gia đình không đáng tin cậy, anh cũng là người không biết lo cho vợ. Ông giục tôi mang trả trầu cau. Tôi là giáo viên, lại sống gần trường nên sợ mất mặt, không muốn mọi chuyện lại kết thúc như thế. Tôi thuyết phục anh qua nhà xin lỗi bố mẹ nhưng anh không chịu, lại còn nói là anh có lỗi gì đâu, chỉ tại bố mẹ tôi nghĩ nhiều.

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Trước ngày cưới, không thấy tôi qua nhà nữa, mẹ chồng anh lại sang nhà tôi. Bà trách móc, giận dỗi rồi đòi trầu cau, nữ trang đã trao cho tôi. Nhà trai đòi hủy hôn ước. Tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi khóc rất nhiều và phải nhập viện vì trầm cảm. Tôi không biết phải đối mặt với học sinh, đồng nghiệp như thế nào vì những chuyện đã xảy ra.

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng trị giá 11 triệu đồng từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

H.N

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?