Thứ bảy, 16/12/2017, 15:00 (GMT+7)

Tôi thấy mình sống rất vô ích vì chẳng có động lực làm gì cả

Học tập, công việc, chuẩn bị cho tương lai tôi đều không dành toàn tâm toàn ý, giống như đang mặc kệ để mọi thứ ra sao thì ra.

Tôi là nữ, sinh viên năm 2, có gia đình hoàn toàn không cần tôi lo về kinh tế. Cuộc sống của tôi trong gần một năm trở lại đây là những tháng ngày sống rất vô ích. Tôi chẳng có động lực làm gì cả, cuốn sổ ghi chép những mục tiêu của tôi lúc nào cũng có ghi nhưng để đấy, hết trang này qua trang khác, thay đổi đủ cách để khiến mình tập trung vào mục tiêu cho tương lai hơn cũng không khiến tôi có động lực phấn đấu. Tôi biết rõ nếu như không chịu học tập tử tế, học ngoại ngữ, tin học... sẽ khó có được một công việc tốt, vậy mà tôi vẫn để cho thời gian trôi đi phí hoài như vậy.

toi-thay-minh-song-rat-vo-ich-vi-chang-co-dong-luc-lam-gi-ca

Ảnh minh họa.

Hè năm nhất, chính vì quá chán nản, muốn tìm một điều gì đấy khiến bản thân có động lực hơn, tôi đã đi làm thêm, đến giờ tôi vẫn làm công việc ấy. Công việc làm thêm của tôi rất tốt, nó khiến tôi được va chạm và tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, học được nhiều cái nhưng tôi lại chẳng thực sự nhiệt huyết. Học tập, công việc, hay chuẩn bị cho tương lai tôi đều không dành toàn tâm toàn ý cho nó, đối với tôi giống như đang mặc kệ tất cả để cho mọi thứ ra sao thì ra. Tôi rất lo lắng tình hình hiện tại, hy vọng mọi người chia sẻ để tôi sớm thoát khỏi tình trạng này. Tôi cảm ơn.

Hoa

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?