Thứ năm, 9/4/2020, 00:02 (GMT+7)

Tôi sợ bố mang dịch bệnh về nhà

Bố lê la nhà hàng xóm để xin rượu về uống mỗi ngày, khiến gia đình tôi lo sợ ông mang theo mầm bệnh. 

Bố tôi nghiện rượu, luôn làm khổ vợ con. Hồi chúng tôi còn nhỏ, bố đánh đập mẹ tôi nặng tới nỗi bà nằm liệt giường tròn 1 tháng mới có thể đi lại được. Ông cũng hay đập phá đồ đạc và đuổi đánh, chửi mắng mẹ. Vì rượu, ông từng phải vào viện vì tai biến, nằm mê man như người thực vật. Sau đó, cả gia đình phải chạy vạy lo tiền thuốc men cho ông. Vì bệnh nên các anh em tôi còn phải chăm ông đi vệ sinh tại chỗ, tới khi ra viện, ông được "cơm bưng nước rót" tại giường. Mong ông sớm bình phục nên cả nhà cũng tốn tiền mua nhiều đồ bổ dưỡng, hi vọng ông sẽ bỏ rượu theo lời bác sĩ.

Tuy nhiên, tới khi bình phục, ông vẫn nghiện rượu như trước. Vì dịch bệnh nên ông khó tìm mua rượu nhưng vẫn cố gắng lê la nhà các bạn nhậu để xin rượu uống, ngày nào cũng say xỉn. Tôi muốn phát điên vì chứng kiến cảnh ông ấy say xỉn, chửi bới suốt ngày, còn làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 cho cả gia đình. Tôi nên làm gì đây?

Kha Phương 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao