Tôi sắp sinh vẫn phải làm hết việc nhà cho em chồng lười

Mọi việc từ nấu nướng, rửa bát, giặt giũ trong nhà đều do tôi làm hết, còn em chồng thì không động tay vào bất cứ thứ gì. 

Thứ sáu, 14/6/2019, 09:59 (GMT+7)
Ảnh: Videoblocks

Ảnh: Videoblocks

Năm nay tôi 27 tuổi, đã lấy chồng được một năm và sống chung với bố mẹ chồng. Chồng tôi đi làm ăn xa nên một tháng mới về nhà được 2 lần. Khi sống chung với bố mẹ chồng, tôi không gặp nhiều khó khăn vì gia đình neo người. Họ cũng là người dễ tính nhưng cuộc sống của gia đình tôi dần đảo lộn khi bố mẹ chồng quyết định đón gia đình em gái chồng (em rể, em gái chồng, con của họ) về sống chung. 

Ban đầu, tôi không phải người khó tính, nghĩ rằng nhà càng đông người thì càng vui, nhưng hóa ra tôi đã nhầm. Dù cả em gái chồng và tôi đều đang mang bầu (ngày dự sinh chỉ cách nhau khoảng 1 tuần) nhưng em chồng để tôi cáng đáng toàn bộ việc nhà. Sáng sớm, tôi dậy phơi quần áo cho cả gia đình, quét tước, rửa ấm chén, rửa bát đũa mọi người vừa ăn sáng rồi mới đi làm. Trong khi đó, cô ta chỉ việc ngủ, ăn và đi làm. 

Đến tối, tôi nấu nướng còn cô em chồng chỉ việc ngồi ăn. Cô ta ăn xong cũng không dọn dẹp bát đũa mà đi thẳng lên phòng để mặc tôi và mẹ chồng tự dọn dẹp. Nhiều khi tôi ăn xong trước và xuống nhà thấy em chồng cặm cụi bấm điện thoại, ăn hoa quả còn mẹ chồng loay hoay dọn dẹp. Cô ta không bao giờ chủ động dọn dẹp, làm việc nhà mà chỉ biết ăn.

Vì chuyện này mà nhiều lúc tôi muốn tâm sự, tìm giải pháp với chồng nhưng anh hay bênh em chồng, cho rằng có chút việc nhà mà tôi lại ích kỷ, so đo với em. Tôi đành tiếp tục làm lụng nhưng vì bụng ngày càng to nên nếu quét nhà hoặc phải bê vật nặng thì đều thở không ra hơi. Tôi thấy buồn bực và bế tắc quá, tôi nên làm gì đây?

Minh Huệ

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?