Tôi quyết định nghỉ học để tìm niềm đam mê

Tôi sợ những ngày tháng sống trong bóng tối không tìm thấy được lối thoát, không tìm thấy đam mê của bản thân.

Thứ tư, 30/5/2018, 15:11 (GMT+7)

Tôi đã từ bỏ tất cả chỉ vì cảm thấy bản thân mệt mỏi với bài vở, việc học hàng ngày. Hai từ "buông bỏ" đã xuất hiện trong thế giới của tôi suốt nhiều tháng liền, nó xâm nhập vào thế giới nội tâm của tôi, khiến tôi muốn bỏ lại mọi thứ đằng sau lưng. Liệu việc làm đó của tôi có đúng đắn không? Khi quyết định sẽ nghỉ học ở trường, tôi đã suy nghĩ rất nhiều bởi vì tôi sợ, sợ mình chẳng còn gì, sợ bản thân đi sai hướng, sợ chẳng còn ai ở bên. Tôi sợ tuổi trẻ sẽ mất, hối tiếc những ngày tháng sống dưới mái trường, lo lắng khi mình phải bước ra đời sớm trong khi các bạn còn được sự che chở của ba mẹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi sợ những ngày tháng sống trong bóng tối không tìm thấy được lối thoát, không tìm thấy đam mê của bản thân. Từ bỏ tất cả rồi lại sợ hãi, tôi cũng chẳng biết mình đang nghĩ gì. Nếu sự sợ hãi đó đem lại cho tôi một cuộc sống êm đềm, tôi cũng chấp nhận, bởi tôi không muốn mình sống trong quãng thời gian vô nghĩa ở trường, nó cứ lặp đi lặp lại như thế không hề thay đổi, điều đó khiến tôi phát chán. Nghỉ học rồi, ở nhà, tôi muốn để bản thân nghỉ ngơi đôi chút sau đó sẽ suy nghĩ tiếp đến niềm đam mê. Tôi tin rằng chỉ cần cố gắng tìm hiểu bản thân thì sẽ biết mình thích gì và làm được gì.

Hòa

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?