Thứ ba, 20/8/2013, 15:24 (GMT+7)

Tôi muốn tìm người chưa mảnh tình vắt vai

Tiêu chuẩn của tôi chẳng có gì cao sang, chỉ muốn tìm 'mối tình đầu' chưa yêu ai, nhưng tìm mãi mà không được.

Chỉ vài ngày nữa tôi bước sang tuổi 23. Tôi tốt nghiệp đại học năm ngoái, đi làm được đúng một năm. So với cái thuở còn là cô sinh viên mới ra trường vụng về, hiền lành, giờ tôi đã già dặn hơn rất nhiều. Thời còn sinh viên, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ quen ai, yêu ai, nghĩ mình nên tập trung vào việc học cho thật tốt là được, sau này ra trường tính sau. Với ngoại hình không bắt mắt, tính tình ù lì, ít nói, tôi trải qua thời sinh viên khá bình lặng khi không để ý ai mà cũng chẳng ai thèm để ý đến mình.

tim-ban-doi-1376986750.jpg
Ảnh minh họa: G Đ

Ra trường đi làm, tôi chật vật những ngày đầu tiên non nớt, thiếu kinh nghiệm; tập trung hết sức vào công việc, tôi cũng chẳng có thời gian quan tâm chuyện tình cảm của bản thân. Dạo gần đây khi mọi việc của cuộc sống dần ổn định, tôi bắt đầu suy nghĩ sẽ tìm kiếm cho mình một người để cùng "đi sớm về khuya". Cũng có vài chàng trai chọc ghẹo, hỏi han, quan tâm, chẳng biết họ thật lòng hay đùa giỡn nhưng tôi cũng dần "để ý" xem họ có nằm trong tiêu chuẩn "mối tình đầu" của mình không. Mấy tháng trôi qua tôi vẫn chưa lựa chọn được anh chàng nào phù hợp. Tiêu chuẩn cũng chẳng có gì cao sang, tôi chỉ muốn "mối tình đầu" phải chưa yêu ai, tức là tôi cũng phải là mối tình đầu của anh ta. Vậy mà tôi tìm mãi không ra nên lại nghĩ thôi từ từ tính.

Tôi đem chuyện này tâm sự với cô bạn, mới dứt lời, bạn đã bảo tôi khùng. Tôi ngớ người ra không hiểu vì sao thì bạn tôi bảo ở tuổi tôi nếu quen ai đó lớn hơn mà chưa yêu ai thì chắc chắn người đó có vấn đề, yếu sinh lý. Nghe bạn tôi nói xong tôi buồn cười, ngẫm lại cũng đúng, tôi muốn quen một người lớn hơn ít nhất khoảng 2-3 tuổi tức là người ta khoảng 25-26. Thời buổi này, tôi còn tìm được chàng trai nào 25-26 tuổi mà chưa từng có mối tình nào trước đó hay không? Nếu không, tôi ế suốt đời sao? Thực lòng tôi rất muốn nghe lời khuyên, lời chia sẻ của các anh chị. Xin chân thành cảm ơn.

Mai

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?