Thứ tư, 6/2/2019, 12:00 (GMT+7)

Tôi muốn sửa tính ỷ lại của mình

Mỗi lần làm được việc gì đó, dù nhỏ hay to, tôi lại bắt đầu ỷ lại, cho rằng thế là được, rồi cho phép mình chơi.

Tôi là một người ỷ lại và hay phụ thuộc vào người khác. Tôi có thể làm điều gì đó rất tốt, nhanh, nhưng chỉ vì một hành động của người khác là tâm trạng và cảm xúc thay đổi. Tôi sẽ bỏ giữa chừng và không cần nữa. Sống ở thế kỷ hiện đại, nếu không tự chủ bản thân, bạn sẽ trở thành nô lệ giữa sự phát triển nhanh chóng và điều đó làm tôi căng thẳng. Nếu bạn là người kỷ cương và nề nếp thì sẽ dễ dàng vượt qua. Không biết ai cũng như tôi hay chỉ tôi có thói quen như vậy. Mỗi lần làm được một việc gì, dù nhỏ hay to, tôi lại bắt đầu ỷ vào nó và cho phép mình chơi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bình thường buổi tối là lúc tôi đi làm và ban ngày tôi ở nhà ngủ rồi làm một vài việc. Hôm đó tôi lại cho phép mình đi chơi vì lâu rồi chưa được đi. Tôi luôn nghĩ mình đã là người con gái chăm chỉ, vì thế gửi tin nhắn rủ mọi người đi chơi, nhưng chẳng ai hưởng ứng lời rủ rê đó. Rồi tôi vực lại tinh thần, thấy hóa ra nình cũng có nhiều việc để làm, chẳng hạn như dọn nhà, cắt cỏ hiên nhà, một đống bài tập đang nợ mọi người nhưng chưa tới hạn nên cũng chẳng gấp..., sao lúc nào cũng chỉ nghĩ đi chơi rồi hưởng thụ. Tôi cần phải thay đổi bản thân, mong các bạn cho tôi chút động lực.

Diệp

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?