Thứ tư, 1/10/2014, 08:59 (GMT+7)

Tôi muốn 'ra ngoài' kiếm con nhưng không muốn bỏ vợ

Tôi phải làm gì bây giờ, tôi không muốn mất gia đình, mất vợ, nhưng tôi luôn luôn ao ước có một đứa con cho cuộc đời an ủi lúc về già.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 15 năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không có con. Tôi đã đưa vợ đi kiểm tra thì bác sĩ xác định nguyên nhân là do trục trặc vấn đề buồng trứng ở vợ tôi vì thế không thể sinh con.

Thời gian gần đây, tôi rất day dứt về chuyện này, tôi muốn có đứa con nối dõi, để sau này có chỗ dựa lúc tuổi già. Tôi nảy sinh ra ý định sẽ tìm một người phụ nữ khác để sinh con giúp mình. Tôi bàn bạc với vợ về chuyện này nhưng cô ấy nhất định phản đối. Cô ấy nói rằng nếu như vậy thì chỉ còn cách ly hôn rồi sau đó tôi muốn làm gì thì làm. Thực tình tôi không muốn bỏ vợ vì vợ chồng tôi ngoài tình yêu trước kia thì còn có thêm hơn chục năm tình nghĩa. Không thể cứ nói bỏ là bỏ ngay được, thật sự là tôi không muốn gia đình tan vỡ.

Tôi đã tìm đến gia đình ở cả bên nội và bên ngoại để nói chuyện, về mong muốn của bản thân và mong mọi người chấp nhận. Bố mẹ và họ hàng nhà tôi thì ủng hộ hoàn toàn, bố mẹ vợ thì có chút ngần ngại song được tôi thuyết phục thì cũng đã đồng ý. Duy nhất chỉ có phần vợ tôi là kiên quyết phản đối.

Vợ tôi nghĩ rằng tôi phản bội cô ấy, đã có quan hệ ở bên ngoài, thậm chí đã có con riêng. Đến bây giờ tôi nói như vậy chỉ là để danh chính ngôn thuận đưa một người đàn bà nào đó về nhà mà thôi. Tôi cũng đã giải thích hết lời rằng từ trước đến nay tôi luôn một mực chung thuỷ, không hề có giấu giếm hay có mối quan hệ lăng nhăng ở bên ngoài. Chỉ là đến tuổi này rồi muốn có mụn con để báo hiếu với gia đình, tổ tông. Vợ tôi vẫn một mực ghen tuông và không tin tưởng cũng như nghe lời “xin xỏ” của tôi về việc tìm người sinh con.

dad-6304-1412125985.jpg

Ảnh minh họa: Npower.

Có những hôm do tranh luận với nhau quá gay gắt, tôi nói nếu không chấp nhận được thì chỉ có cách là ly hôn. Cô ấy đã đồng ý kèm theo yêu sách là tôi phải sang tên toàn bộ tài sản, nhà cửa của hai vợ chồng dành dụm từng ấy năm thành tên của cô ấy. Vợ tôi nói rằng tôi muốn có cái này thì phải chấp nhận từ bỏ cái kia, đó là lẽ tất yếu. Tôi không ngờ là cô ấy lại ích kỷ đến như vậy, nếu như tôi đồng ý với yêu sách đó thì coi như tôi sẽ tay trắng.

Cô ấy bắt tôi chọn lựa một bên là tài sản và vợ, bên kia là một người đàn bà nào đó và đứa con. Cô ấy nói rằng không muốn sau bao nhiêu năm sống với tôi mà giờ tay trắng, của cải trong nhà, thậm chí là người chồng “đầu ấp tay gối” bao năm lại phải san sẻ với người đàn bà khác.

Tôi phải làm cách nào bây giờ, tôi không muốn mất gia đình, không thể tay trắng ra đi nhưng vẫn luôn ao ước có một đứa con cho cuộc đời an ủi lúc về già. Tại sao cô ấy lại không chịu “nhường nhịn” đi một chút? Tôi đang bị “áp lực” rất lớn từ bố mẹ và họ hàng bên nội về chuyện con cái nối dõi, tôi cũng không muốn nhận một người con nuôi vì thấy nhiều trường hợp con nuôi đối xử không tốt với bố mẹ nuôi bởi "khác máu tanh lòng".

Nhưng để làm được điều đó tôi phải thành một người tệ bạc để bỏ người vợ đã bên mình suốt ngần ấy thời gian, cô ấy đã không thể có con mà chỉ có tôi làm chỗ dựa, nếu tôi cũng ra đi thì cô ấy sẽ ra sao. Quả thực thật khó để có thể trọn ven cả đôi đường, vì vậy suốt thời gian qua tôi gần như không thể chợp mắt. Hãy giúp tôi đưa ra lời khuyên để tìm lối thoát cho mình. Tôi xin cảm ơn.

ThanhPhong2x

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao