Thứ hai, 27/2/2017, 08:38 (GMT+7)

Tôi muốn làm việc tại nước ngoài để giúp mẹ bớt khổ

Mẹ ở quê một mình, không chồng, không người thân, bị người ta ăn hiếp, tôi buồn lắm.  

Tôi là nữ, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, thiếu vắng tình thương của cha, chỉ có tôi và mẹ lủi thủi sống cùng nhau. Cũng vì gia cảnh nghèo khó nên người thân không một ai đoái hoài. Cuộc sống khó khăn thiếu thốn đến khi tôi vào đại học, sau đó tôi lăn lộn làm tất cả những gì có thể để lo cho cuộc sống. Rồi tôi ra trường tìm được công việc với mức lương tạm ổn nhưng phải trả nợ lúc vay sinh viên để tối đi học. Giờ đây tôi đứng trước 2 sự chọn lựa khó khăn.

toi-muon-lam-viec-tai-nuoc-ngoai-de-giup-me-bot-kho

Ảnh minh họa.

Tôi trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài theo diện kỹ sư, chi phí đi tầm 100 triệu đồng. Nhà tôi không có đủ khả năng, người thân lại càng không. Vay thế chấp ngân hàng thì chỉ được một phần nhỏ, không đủ số tiền đó vì tài sản đảm bảo quá nhỏ so với số tiền này. Khi tôi ra nước ngoài rồi thì có thể rước mẹ sang nên không thể bỏ đi cơ hội này được. Mẹ tôi khổ đủ rồi, tôi không muốn mẹ khổ thêm nữa, càng không muốn người ta khinh mẹ. Nhiều đêm tôi thức trắng, không biết rồi sẽ tính toán cho tương lai như thế nào. Có thể mọi người bảo tôi hơi vội vàng nhưng thật ra mẹ ở quê một mình, không chồng, không người thân, bị người ta ăn hiếp, tôi buồn lắm. Tôi không biết phải tính toán như thế nào nữa, mong các bạn chia sẻ và có lời khuyên giúp tôi. Cám ơn các bạn.

Duyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao