Thứ hai, 11/3/2019, 18:02 (GMT+7)

Tôi muốn cưới sớm vì mẹ bị bệnh hiểm nghèo, nhưng bạn gái chưa sẵn sàng

Cô ấy không ngại chuyện chăm sóc mẹ tôi, chỉ là chưa muốn cưới năm nay vì sợ năm tuổi sẽ không may mắn.

Tôi và bạn gái cùng 25 tuổi, học chung từ thời cấp hai và chính thức yêu nhau năm lớp 10, đến nay đã gần 9 năm. Gia đình chúng tôi đã biết chuyện và thi thoảng có qua lại. Năm ngoái, mẹ tôi phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu. Là con trai út, tôi xin nghỉ việc ở nhà chăm mẹ, đến nay được gần một năm. Bạn gái tôi đang làm việc tại phòng khám ở TP HCM. Giờ sức khỏe mẹ ngày càng yếu, muốn tôi nhanh chóng lập gia đình, bạn gái thì không muốn vì năm nay là năm tuổi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xin nói thêm, nếu cưới nhau, tôi sẽ đi làm, cô ấy ở nhà chăm mẹ tôi. Cô ấy không ngại chuyện chăm sóc mẹ tôi, chỉ là chưa muốn cưới năm nay vì sợ năm tuổi sẽ không may mắn. Tôi sợ mẹ không thể chờ nổi đám cưới của chúng tôi đến năm sau. Nếu cưới bây giờ sẽ khổ bạn gái vì phải chăm sóc người bệnh, trong khi đó là trách nhiệm của tôi. Còn gia đình lại rất mong muốn tôi ổn định để mẹ yên tâm. Kinh tế gia đình chúng tôi ở quê cũng tương đối khá. Tôi phải làm như thế nào đây?

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?