Chủ nhật, 19/5/2019, 00:23 (GMT+7)

Tôi muốn có con để giữ chân người tình lớn tuổi

Chung sống hơn ba năm nhưng anh chưa dứt khoát với vợ cũ để nói chuyện cưới xin khiến tôi lo lắng và mệt mỏi.

Tôi không biết gọi Huấn là gì bởi anh chưa phải chồng cũng chẳng giống người tình. Chúng tôi chung sống như vợ chồng suốt thời gian qua, anh chu cấp cho tôi thoải mái chi tiêu còn tôi nghỉ làm ở nhà lo cơm nước. Huấn hơn tôi 20 tuổi, đang trong thời gian giải quyết ly hôn vợ cũ. Kể từ lúc đến sống cùng tôi, anh luôn hứa khi xong xuôi thủ tục sẽ "cha đưa, mẹ đón" rước tôi về.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Huấn và vợ cũ có nhiều của cải chung là bất động sản lẫn công ty nên khó khăn trong việc phân định. Ba năm trôi qua họ vẫn thỉnh thoảng lôi nhau ra tranh luận gay gắt rồi cuối cùng chẳng giải quyết được gì. Tôi sốt ruột vì tuổi xuân trôi qua mỗi ngày mà vẫn chưa có danh phận. Nhiều người rỉ tai phải có đứa con mới đốc thúc Huấn xử lý nhanh mọi việc.

Chồng tôi có hai đứa con với vợ cũ đủ nếp tẻ nên có vẻ anh chẳng mặn mà sinh thêm con. Những lần tôi chậm kinh hay thấy trong người bất thường, anh đều sốt sắng giục dùng que thử với biểu cảm căng thẳng. Tôi hỏi thì Huấn bảo đợi cưới xin xong xuôi rồi sinh con cũng chưa muộn. Nhiều lúc anh còn đùa "ở với nhau như này sướng, con cái chỉ tổ phiền phức".

Dạo gần đây tôi thấy Huấn hay đi sớm, về muộn; những hôm ở nhà cũng nằm lì trong phòng chứ không ra phụ vợ cơm nước, dọn dẹp như trước. Có phải anh ấy đã chán tôi, thay lòng đổi dạ hay nảy sinh tình cảm với người phụ nữ khác. Tôi mệt mỏi, muốn bỏ cuộc nhưng thấy mình tính đường nào cũng thiệt thòi vì hiện chẳng có công việc hay khoản tiết kiệm riêng nào cả. Độc giả Ngoisao.net đã dành thời gian đọc tâm sự, hãy cho tôi một giải pháp hoặc chí ít là lời động viên để vượt qua giai đoạn nhạy cảm này.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Anh Thư

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao