Thứ ba, 12/12/2017, 08:53 (GMT+7)

Tôi muốn bạn gái chờ 2 năm nữa ổn định mới cưới

Bạn gái muốn cưới luôn vì bố mẹ đã đi xem tuổi năm nay cưới là đẹp nhất, nếu không phải chờ đến 2 năm nữa lại nhiều tuổi.

Tôi 27 tuổi. Tôi và bạn gái đã yêu nhau được khoảng 2 năm, chúng tôi làm cùng ngân hàng. Bạn gái bằng tuổi. Chúng tôi yêu nhau và hay chia sẻ kế hoạch tương lai. Bạn gái muốn cưới luôn trong năm nay (tính theo lịch âm này). Tôi lại muốn 1-2 năm nữa cưới cho ổn định, có chút tiền vốn. Lý do bạn gái muốn cưới luôn là bố mẹ đã đi xem tuổi năm nay cưới đẹp nhất, nếu không phải chờ đến 2 năm nữa thì sợ nhiều tuổi.

toi-muon-ban-gai-cho-2-nam-nua-on-dinh-moi-cuoi

Ảnh minh họa.

Tôi lo việc cưới luôn bây giờ quá gấp gáp, với lại thuyết phục mãi bố mẹ mới cho ra ở riêng, nay cưới luôn thì sẽ phải ở chung với bố mẹ. Tôi muốn mua nhà, dọn ra trước (để mất lòng trước nhưng được lòng sau, sau này phát sinh mâu thuẫn rồi dọn ra còn khổ hơn), nên muốn giữ nguyên kế hoạch 2 năm nữa cưới. Tâm lý bạn tôi đang dao động và tôi rất sợ nếu vẫn giữ nguyên sẽ trái ý luôn cả mẹ cô ấy. Tôi chỉ muốn 2 đứa có thời gian để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Tôi đang khó xử, rất áp lực. Mong anh chị cho tôi lời khuyên.

Dũng

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả